Số phận 17 dự án trên bán đảo Sơn Trà: Tiếp tục chờ ý kiến 2 Bộ

Tin nhanh 24hThứ Hai, 26/04/2021 21:45:00 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng xin ý kiến Bộ Quốc phòng, NN&PTNT về các dự án tại Sơn Trà để quyết định việc tiếp tục triển khai hoặc dừng lại đối với 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà.

Chiều 26/4, tại cuộc họp báo quý I/2021, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở lấy ý kiến của 2 bộ Quốc phòng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), thành phố sẽ quyết định việc tiếp tục triển khai hoặc dừng lại đối với 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Chinh, liên quan đến bán đảo Sơn Trà, hiện có 2 nội dung lớn. Đối với đất quốc phòng, UBND thành phố đã báo cáo xin ý kiến Bộ Quốc phòng đối với 17 dự án. Về phân loại 3 loại rừng, UBND thành phố đã có báo cáo gửi cho Bộ NN-PTNT.

Trên cơ sở ý kiến của 2 bộ này, thành phố sẽ triển khai một số bước. Trong đó, sẽ có những dự án được tiếp tục triển khai, có những dự án sẽ dừng triển khai”, Chủ tịch Đà Nẵng nói.

Số phận 17 dự án trên bán đảo Sơn Trà: Tiếp tục chờ ý kiến 2 Bộ - 1

Hàng loạt biệt thự bỏ hoang trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Về quy hoạch Sơn Trà trong triển khai quy hoạch chung của Đà Nẵng vừa được Thủ tướng phê duyệt, ông Phùng Phú Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, tinh thần là quy hoạch chung sẽ triển khai song song với việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về các dự án ở Sơn Trà.

UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành rà soát những nội dung liên quan để tháo gỡ cho Sơn Trà. Trong định hướng, Sơn Trà không hình thành đơn vị ở, các dự án được đánh giá lại về đảm bảo an ninh quốc phòng, đảm bảo quy hoạch 3 loại rừng, đa dạng sinh học”, ông Phong nói.

Về 15.200 lô đất tái định cư chưa phân bổ, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) cho biết, sở sẽ tham mưu cho UBND thành phố gộp thửa để bán đấu giá.

Theo ông Hùng, số lô đất này đều đã có đất thực tế, hạ tầng đầy đủ nhưng bỏ hoang. Có phần đất “dôi dư” này là do những năm qua Đà Nẵng thực hiện nhiều đợt tái kiến trúc đô thị, giải phóng mặt bằng để làm các công trình công cộng.

Nhiều hộ dân đã chấp nhận di dời, nhận đất tái định cư làm nhà ở nhưng cũng có nhiều người không nhận đất ở vị trí mới mà muốn được bố trí tái định cư tại chỗ. Chính vì vậy, nhiều lô đất ở các khu tái định cư mới còn bỏ hoang.

Sở TN-MT Đà Nẵng đang thống kê, cập nhật vị trí, diện tích từng lô đất, sau đó sẽ tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng gộp thửa thành các lô đất lớn để đấu giá công khai”, ông Hùng cho biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp