Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà

Tin nhanh 24hThứ Năm, 24/12/2020 17:39:00 +07:00
(VTC News) -

Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan các sai phạm trên bán đảo Sơn Trà.

Chiều 24/12, ông Lê Quang Nam, tân Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 16 HĐND Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Danh Ngãi bày tỏ lo ngại về việc có quá nhiều dự án “treo” hàng chục năm, ảnh hưởng đến đời sống người dân nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Ông Ngãi và các cử tri đề nghị HĐND thành phố đẩy mạnh công tác giám sát trong thời gian tới để thành phố xử lý dứt điểm những tồn tại thời gian qua.

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà - 1

Cử tri Đà Nẵng nêu bức xúc về hàng loạt dự án "treo" kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Nhiệm vụ của HĐND sẽ nặng nề hơn khi Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND cấp quận, phường và cử tri chúng tôi đề nghị cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà cử tri tin tưởng giao phó”, ông Ngãi nói.

Các cử tri cũng nêu kiến nghị về vấn đề liên quan đến những sai phạm tại bán đảo Sơn Trà mà Thanh tra Chính phủ đã có kết luận.

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ xử lý thật nghiêm, công minh, khách quan, công bố rộng rãi trong nhân dân, lấy lại những gì đã mất để củng cố niềm tin của người dân”, các cử tri nêu.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, qua rà soát cho thấy trên địa bàn quận hiện có 10 dự án “treo”, chậm triển khai. Những dự án này, quận đã báo cáo UBND thành phố và đã có kết luận chỉ đạo hướng giải quyết.

Ông Lê Quang Nam, tân Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, những dự án “treo” này là hệ quả của một thời gian dài thành phố phát triển nóng. Hiện UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các dự án và quan điểm xử lý theo hai hướng. Một là sẽ triển khai, hai là xóa bỏ quy hoạch.

Về thí điểm mô hình chính quyền đô thị, ông Nam đồng tình việc vai trò của HĐND thành phố sẽ nặng nề hơn. Khi đó, chức năng giám sát của HĐND cấp quận sẽ được chuyển cho Mặt trận và các cơ quan liên quan.

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà - 2

Ông Lê Quang Nam, tân Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Cũng theo ông Nam, sau khi có Kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND thành phố sớm thực hiện theo ý kiến kết luận. Trong đó, có một số nội dung liên quan về mặt kỹ thuật, về những sai phạm dự án, làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Sáng nay đồng chí Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm những người có liên quan. Giai đoạn của những dự án này kéo dài. Bây giờ có những đồng chí còn sống, có người đã chuyển công tác, có người về hưu, hoặc có những đồng chí cũng có vấn đề về hình sự”, ông Nam cho hay.

Ông Nam cũng động viên cử tri yên tâm vì sau khi Thanh tra Chính phủ kiểm tra sẽ còn tái thẩm tra, xem thử thành phố thực hiện có đúng không. Khi có kết quả xử lý, thành phố sẽ thông báo cho cử tri được biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !