Số mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt 4.000 ca, dự báo sẽ tiếp tục tăng

Tin tứcThứ Tư, 30/06/2021 21:31:11 +07:00
(VTC News) -

Tối 30/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết số mắc COVID-19 trên địa bàn đã vượt 4.000 ca và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính từ ngày 18/5 (Bệnh viện Vinmec Central Park phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên của đợt bùng phát dịch thứ 4) đến nay, đã có 459 ca dương tính COVID-19 được phát hiện từ nhiều bệnh viện.

Trong đợt dịch thứ 4, đã có 55/130 bệnh viện trên địa bàn có trường hợp F0 đến khám, chữa bệnh, đa số được bệnh viện phát hiện chủ động. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện phát hiện bị động dẫn đến sự lây lan mầm bệnh.

Số mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt 4.000 ca, dự báo sẽ tiếp tục tăng - 1

Số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 4.000 và dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Do tính chất lây lan rất nhanh của chủng Delta, trong đợt bùng phát này, nhiều bệnh viện phải phong tỏa như Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và mới đây là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn.

Ở Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, việc xét nghiệm tầm soát giúp phát hiện 10 ca mắc COVID-19 là nhân viên, người lao động (nhân viên bảo vệ, phòng Tài chính Kế toán). Hiện bệnh viện được tạm phong tỏa toàn bộ để rà soát, kiểm tra xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên.

Ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, từ một thân nhân của bệnh nhân đang điều trị tại khoa B4 (khoa Lao kháng thuốc) mắc COVID-19, bệnh lây lan sang 24 người khác là thân nhân, bệnh nhân của khoa này và khoa B3 ở cùng một khối nhà. Bệnh viện đang tạm phong tỏa khu vực điều trị nội trú bệnh lao để rà soát lại toàn bộ các khoa, phòng khác (tất cả cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1).

Trước tình hình đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện tiếp tục triển khai các giải pháp theo tiêu chí bệnh viện an toàn của Bộ Y tế, các hướng dẫn cụ thể của Sở Y tế, đồng thời siết chặt hơncác giải pháp đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch trong bệnh viện.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp