• Zalo

TP.HCM: 25 bệnh nhân, thân nhân Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nghi mắc COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 30/06/2021 15:23:26 +07:00
(VTC News) -

Chiều 30/6, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) cho biết vừa xét nghiệm và phát hiện 25 người là bệnh nhân và thân nhân dương tính với SARS-CoV-2.

25 người gồm 17 bệnh nhân và 8 thân nhân. Những người này thuộc khu B của bệnh viện - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: 25 bệnh nhân, thân nhân Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nghi mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). 

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trước đó được Sở Y tế TP.HCM chọn làm chuyển đổi theo mô hình “tách đôi bệnh viện”. Theo đó, một nửa bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp nhiễm COVID-19, chịu trách nhiệm tiếp nhận điều trị các trường hợp COVID-19 nặng suy hô hấp.

Hiện bệnh viện tiếp nhận 433 bệnh nhân COVID-19. Một nửa còn lại (khu B) bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM phát hiện nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện như Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Ung bướu... và mới nhất là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp