Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sở hữu nghìn tỷ USD nhờ lỗi ngân hàng

Một người đàn ông ở Texas (Mỹ) đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu hàng nghìn tỷ USD, khi lỗi cập nhật của ngân hàng khiến tài khoản của anh tăng vọt.

Reggie Theus, quản lý nhà hàng Newk's Eatery tại Texas (Mỹ) đã phát hiện ra lỗi này khi kiểm tra tài khoản hôm 3/10 vừa rồi. Anh cho biết: "Tôi đã cực kỳ ngạc nhiên khi nhìn số dư của mình và thấy quá nhiều tiền trong đó. 
Tài khoản của Theus đã tăng vọt lên hơn 4.000 tỷ USD. Ảnh: KLTV 

Tài khoản của Theus đã tăng vọt lên hơn 4.000 tỷ USD. Ảnh: KLTV 


Tôi đã ước điều đó là sự thật và đăng nhập, đăng xuất tới 8 lần chỉ để xem số tiền còn ở đó hay không. Và lần nào cũng thấy nó còn nguyên. Tôi đã tra cứu rồi, thế giới chưa có ai có cả nghìn tỷ USD như vậy. Có khi tôi là người đầu tiên đấy".
Tuy nhiên, theo kênh truyền hình địa phương KLTV, số tiền khủng trên thực ra chỉ là lỗi cập nhật của ngân hàng. Khi được hỏi sẽ làm gì nếu thực sự có 4.000 tỷ USD, Theus cho biết sẽ trả nợ cho cả nước Mỹ, Huffington Post cho biết.
Đây cũng không phải lần đầu tiên các sự cố như thế này xảy ra vì lỗi ngân hàng. Theo Daily Finance, năm ngoái, một người Ấn Độ tên Parijat Saha cũng từng phát hiện tài khoản của mình có tới 9,8 tỷ USD qua một đêm. 
Hồi tháng 6, một nhân viên ngân hàng tại Frankfurt (Đức) cũng chuyển nhầm 222 triệu euro vào tài khoản một người nghỉ hưu thay vì 62,4 euro, do ngủ quên trên bàn làm việc.
Hiện người giàu nhất thế giới là nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates với số tài sản 73,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Theo sau là tài phiệt viễn thông Mexico - Carlos Slim với 67,1 tỷ USD.

Theo Vnexpress
Chủ đề:

ngân hàng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh