Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bố trí nhân lực cả ngày nghỉ để đáp ứng việc kiểm định xe

Tin nóngThứ Năm, 12/01/2023 12:46:46 +07:00
(VTC News) -

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đăng kiểm bố trí nhân lực làm thêm thời gian (kể cả ngày nghỉ) nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân và doanh nghiệp.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo đảm hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn thành phố.

Theo chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Sở GTVT Hà Nội về tăng cường và triển khai các biện pháp bảo đảm hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đặc biệt, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đăng kiểm chủ động bố trí nhân lực để làm thêm thời gian (kể cả ngày nghỉ) nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định xe, nâng cao năng suất và phải bảo đảm chất lượng kiểm định an toàn phương tiện theo quy định. Bên cạnh đó, các trung tâm đăng kiểm cần động viên tinh thần tới cán bộ, công nhân viên của đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần phục vụ người dân, doanh nghiệp. 

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bố trí nhân lực cả ngày nghỉ để đáp ứng việc kiểm định xe - 1

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đăng kiểm bố trí nhân lực kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân và doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kịp thời báo cáo, đề xuất khó khăn, vướng mắc về Cục Đăng kiểm Việt Nam và Sở GTVT Hà Nội để phối hợp giải quyết.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông tăng cường phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan rà soát công tác tổ chức giao thông, hướng dẫn phân luồng bảo đảm trật tự giao thông khu vực các trạm đăng kiểm trên địa bàn được giao quản lý.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được giao tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.

Tính đến ngày 11/1, trên địa bàn TP Hà Nội có 11 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động. Trong đó có 10 trung tâm tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra, 1 trung tâm tạm dừng hoạt động do không đáp ứng được quy định phòng cháy, chữa cháy.

Như vậy, Hà Nội hiện còn 20 trung tâm đăng kiểm với 39 dây chuyền kiểm định vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, tại các trung tâm này những ngày qua xảy ra tình trạng quá tải, các ô tô xếp hàng dài, nhiều tài xế phải chờ đợi vài ngày vẫn chưa tới lượt đăng kiểm.

Tối 11/1, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) về tội "Nhận hối lộ". Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn để thực hiện.

Anh Văn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn