• Zalo

Sở GTVT Hà Nội ‘bêu tên’ nhà xe chặt chém hành khách ngày Tết

Kinh tế Thứ Ba, 24/01/2017 14:16:00 +07:00

Theo thông tin từ sở GTVT Hà Nội, có 4 doanh nghiệp vận tải chạy các tỉnh phía nam và 17 nhà xe chạy các tỉnh phía đông bắc và miền Trung tăng giá cước, có nhà xe tăng tới 60%.

Ngày 20/1, UBND Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc yêu cầu kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí nêu về việc tăng giá cước vận tải hành khách.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phố hợp với Sở Tài chính Hà Nội khẩn trương kiểm tra thông tin báo chí nêu, xử lý các trường hợp vi phạm về việc tùy tiện tăng giá cước vận tải hành khác.

ben-xe-4

Nhiều nhà xe tăng giá vé ngày cận Tết. Ảnh: Tiểu Lâm

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện về Thành ủy và UBND thành phố trước ngày 23/1.

Chiều 23/1, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản 69/BC-SGTVT báo cáo lên UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng giá vé “sốc” của một số doanh nghiệp vận tải

Qua buổi làm việc với 2 bến xe Giáp Bát và Gia Lâm, đoàn kiểm tra sở GTVT xác định có 21 doanh nghiệp niêm yết tăng giá vé, trong đó có nhà xe tăng giá 60%.

Theo biên bản của tổ công tác, đứng đầu trong số các doanh nghiệp tăng giá vé là Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Thuận Ý Lai, chạy tuyến Hà Nội - Gia Lai tăng từ 580.000 đồng lên 930.000 đồng/lượt (tăng 60,3%, thời gian tăng 31/1); Công ty TNHH VTHK Cao Nguyên chạy tuyến Hà Nội – Buôn Ma Thuột, tăng từ 635.000 lên 1 triệu đồng (tăng 60%), thời gian tăng từ 31/1 đến 14/2…

Trước đó, báo điện tử VTC News đã đưa tin về tình trạng tăng giá vé “sốc” của một số đơn vị vận tải đang khai thác một số tuyến đường dài Hà Nội đi các tỉnh phía nam, gây bức xúc trong dư luận.

Ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong văn bản của tổ công tác liên ngành giao thông - tài chính, các doanh nghiệp tăng giá vé từ 50%-60% là quá cao, gây ảnh hưởng đến người dân.

Bên cạnh đó, ông Quang cho biết tất cả 21 nhà xe đều được các Sở GTVT, Sở Tài chính địa phương ký cho thực hiện việc tăng giá vé. Qua kiểm tra hồ sơ kê khai giá do các bến xe cung cấp, nguyên nhân điều chỉnh tăng giá được các doanh nghiệp lý giải là do phụ thu một chiều chạy rỗng, doanh nghiệp không đủ bù đắp chi phí nên tăng.

Tiểu Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin