Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 02/10/2023 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo trong vụ túm cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng.

Theo văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian chờ các cơ quan thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận vụ việc, yêu cầu hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và tư vấn tâm lý học đường với cô Nguyễn Thị P theo quy định.

Nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

Hình ảnh được cho là cô giáo lôi, kéo nữ sinh đang quỳ trước cửa lớp. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh được cho là cô giáo lôi, kéo nữ sinh đang quỳ trước cửa lớp. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội xôn xao đoạn clip nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, sau đó, cô giáo túm áo, kéo lê học sinh này. Đoạn clip được quay tại hành lang lớp 12D4, trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). 

Theo nội dung clip, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc đến mức kiệt sức. Cô giáo đi ra tiếp tục mắng khiến nữ sinh hoảng loạn ôm chân cô và liên tục nói "Em xin lỗi cô, cô tha cho em". Đỉnh điểm của vụ việc là hành động cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh.

Theo báo cáo của trường THPT Đa Phúc, ngày 30/9, nhà trường mời lớp trưởng và hai học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh.

Trong tường trình, cô P, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4, đồng thời là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân cho biết, hôm 29/9 giao em N.T.K.C là Bí thư chi đoàn lớp làm nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật tháng cho các bạn trong lớp. Tuy nhiên, sau đó em C đã đặt bánh không đúng theo ý của cô giáo chủ nhiệm đã giao.

Sau khi trao đổi, cô P yêu cầu học sinh C ra đứng ở ngoài cửa lớp và tự giải quyết chiếc bánh đã đặt.

Khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, giáo viên chủ nhiệm P đi ra cửa thì học sinh C khóc, quỳ xuống ở cửa lớp xin lỗi cô. Cô P bảo đứng lên nhưng C không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh C nằm ra cửa lớp. Thấy vậy cô P đã kéo áo học sinh.

Cô P thừa nhận đây là hành động chưa đúng chuẩn mực, xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Hiệu trưởng nhà trường đã nhắc nhở giáo viên P có hành vi kéo học sinh đứng lên chưa chuẩn mực, hành động chưa đúng với vị trí của giáo viên chủ nhiệm.

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường gọi điện cho bố học sinh C đến trường gặp gỡ, làm việc. Hiệu trưởng nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc, mong học sinh C và gia đình thông cảm về hành động kéo lê học sinh của cô P.

THI THI
Bình luận
vtc.vn