Sợ ế vợ, nam sinh Trung Quốc nộp đơn vào trường nữ để tìm bạn gái

Giáo dụcThứ Tư, 28/03/2018 10:56:00 +07:00

Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường vì lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên Trung Quốc lại nhằm mục đích tìm bạn gái.

Tại vòng tuyển chọn cuối cùng của trường cao đẳng Phụ nữ Trung Hoa ở Bắc Kinh (Trung Quốc), một nam sinh 18 tuổi cho biết cậu nộp đơn vào trường là để dễ tìm bạn gái hơn.

Theo South China Morning Post, bất chấp cái tên, hàng năm, trường vẫn chấp nhận một số rất ít nam giới nhập học.

nam-sinh

Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường là vì những lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên đến từ miền Đông Trung Quốc lại nhằm mục đích tìm bạn gái. 

Ngoài việc thể hiện mục tiêu của mình, nam sinh đến từ thành phố Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang) đã lên tiếng tranh luận về vấn đề mất cân bằng giới tính. Theo đó, Trung Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ mất cân bằng giới tính cao nhất thế giới.

Theo số liệu chính thức, tại một số tỉnh, cứ 130 bé trai mới có 100 bé gái. Người ta ước tính hàng chục triệu nam giới sẽ không thể cưới vợ trong những thập kỷ tới.

Với suy nghĩ này, người thanh niên quyết định tự cải thiện cơ hội.

"Ngôi trường này có rất nhiều nữ sinh. Nếu tôi có thể học tập tại đây, việc tìm một người bạn gái không còn là vấn đề", anh nói.

Anh cho biết cuộc cạnh tranh rất khó khăn bởi trường nhận rất ít nam giới. Năm ngoái chỉ một người trúng tuyển. Tuy nhiên, anh đã vượt qua vòng phỏng vấn.

Dù mục tiêu của nam sinh rất rõ ràng, gia đình anh đánh giá đó không phải ý tưởng hay.

"Cha khuyên tôi phải cẩn thận. Ông không muốn con trai mình phải thay đổi quá nhiều trong một môi trường toàn nữ", anh thông tin.

Ngôi trường này được thành lập và điều hành bởi Hội Phụ nữ Trung Quốc và đón 1.500 sinh viên mỗi năm. Trong đó, khoảng 1% là nam sinh.

Các khóa học của trường trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ luật, khoa học máy tính, tài chính, quản trị kinh doanh đến sư phạm và ngoại ngữ. Thông tin không nêu rõ nam sinh nộp đơn vào khoa nào nhưng nghệ thuật là khoa duy nhất chấp nhận nam giới với chuyên ngành phát thanh truyền hình.

"Chúng tôi có nhà vệ sinh nam trong các tòa nhà và thư viện. Ký túc xá của nam sinh nhỏ nhưng phòng của họ khá rộng", một quan chức của trường nói.

Video: Bản kiểm điểm của nam sinh "giỏi Văn nhất lớn chuyên Toán" khiến dân mạng cười nghiêng ngả

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn