So ảnh chụp từ 808 PureView với iPhone 4S và HTC One S

(VTC News) - So sánh chất lượng với iPhone 4S và HTC One S, Nokia 808 PureView cho ra ảnh chụp chi tiết hơn và có màu sắc thật hơn.

Công nghệ PureView sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể của Nokia, một khi được trang bị trên những chiếc Windows Phone trong tương lai.

Trên chiếc điện thoại sẽ được ra mắt trong tháng 6/2012 tại Việt Nam này có những thông số kĩ thuật khá ấn tượng, camera thương hiệu Carl Zeiss nổi tiếng của Đức, cảm biến ảnh 41.0 và khẩu F/2.4, tiêu cự 8.02mm.

Ảnh chụp bởi Nokia 808 PureView

Ảnh chụp bởi Nokia 808 PureView


Có vẻ như, 808 PureView đã thuyết phục được những biên tập viên của chuyên trang công nghệ Cnet, sau khi họ thực hiện một loạt thử nghiệm với camera của chiếc máy. Chất lượng hình ảnh xuất ra đẹp mắt và khử nhiễu (noise) tốt so với những chiếc di động khác. PureView không phải là một chiếc Smartphone cạnh tranh với One S hay iPhone 4S nhưng là một chiếc camera phone đáng gờm.

Một góc ảnh chụp từ 808 PureView đã được crop lại để có thể nhìn thấy chi tiết nền bãi đỗ xe bao gồm cả những vết rạn và số ô đỗ

Một góc ảnh chụp từ 808 PureView đã được crop lại để có thể nhìn thấy chi tiết nền bãi đỗ xe bao gồm cả những vết rạn và số ô đỗ


Bạn có thể xem xét thực tế bằng loạt ảnh chụp từ camera của 808 PureView, so sánh nó một chút với iPhone 4S và One S. Đáng ngạc nhiên là ảnh của 808 PureView khá chi tiết, đủ để khi bạn chụp một bãi để ô tô với góc rộng và khi crop (cắt nhỏ hình ảnh) lại, bạn vẫn có thể nhìn thấy những vết nứt trên nền bãi để xe - những chi tiết bạn khó có thể thấy khi để bức ảnh ở kích cỡ thường.

Mặc dù có độ phân giải lên tới 41 megapixel, Nokia tự hào với công nghệ của mình, bức ảnh độ phân giải 41.0 chỉ có dung lượng ngang với một tấm ảnh 5 megapixel thông thường.

Một số thuật toán được trang bị trong 808 PureView khiến máy trở nên khá hấp dẫn, đó là chế độ chụp ảnh hỗ trợ cho ảnh HDR (Hight Dynamic Range), ảnh HDR hiển thị tất cả các chi tiết vùng sáng, vùng tối... theo chủ đích của người dùng. Nokia 808 PureView cho phép chụp ảnh với 5 chế độ phơi sáng khác nhau, điều này sẽ giúp bạn tạo ra ảnh HDR với một số phần mềm máy tính.

 iPhone 4S cho nước ảnh xấu nhất trong 3 chiếc máy

iPhone 4S cho nước ảnh xấu nhất trong 3 chiếc máy


So sánh ảnh chụp phong cảnh bởi 808 PureView, iPhone 4S và HTC One S cho thấy, iPhone 4S 'bết ' ảnh nhất, trong khi màu sắc HTC One S tươi mới nhất. Tuy nhiên ảnh của PureView lại mịn hơn hai chiếc máy còn lại.

 So sánh chi tiết, PureView 808 cho chất ảnh nét hơn HTC One S

So sánh chi tiết, PureView 808 cho chất ảnh nét hơn HTC One S


Khi so sánh chi tiết, PureView 808 thể hiện rõ thế mạnh của mình với độ sắc nét áp đảo và khả năng khử nhiễu khá tốt, có thể đạt mức ở một chiếc máy ảnh du lịch tầm trung.

Được biết, 808 PureView sẽ về Việt Nam trong tháng tới và có mức giá bán khoảng 14 - 15 triệu đồng, đây sẽ là mức giá ngang ngửa với iPhone 4S và HTC One S phiên bản bộ nhớ 16 GB.

Mặc dù có ảnh chụp khá thuyết phục như chúng ta đã thấy, tuy nhiên hệ điều hành Symbian được tích hợp trên 808 PureView là một trở ngại thực sự của Nokia so với hai hệ điều hành thông minh hơn là iOS và Android.

808 PureView là một dự án được Nokia khởi động khá lâu, trước khi chiếc máy được giới thiệu tại Đại hội Di động thế giới 2012 và trước cả khi Nokia quyết định sử dụng hệ điều hành Windows Phone làm bước đi chiến lược mới của mình. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng những chiếc ống kính Carl Zeiss, cảm biến ảnh 41.0 công nghệ PureView sẽ sớm có mặt trên Windows Phone thế hệ mới của Nokia.

Dường như, đã quá lâu rồi chúng ta mới nhìn thấy nhà sản xuất di động Phần Lan đã từng là số 1 thế giới này có những tín hiệu cho thấy, Nokia đang sẵn sàng lấy lại những gì đã mất của mình.


Cường Cao

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN