Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sinh viên Việt Nam chia sẻ tầm nhìn phát triển tương lai bền vững tại diễn đàn ASEAN

Giáo dục Chủ Nhật, 01/09/2019 07:17:00 +07:00

Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019 được SCG tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), quy tụ 73 sinh viên tới từ 7 quốc gia trong khu vực ASEAN.

BTC cho biết, các sinh viên tham dự được lựa chọn từ chương trình học bổng SCG Sharing The Dream. Họ không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có ý chí và nhiệt huyết kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng.

Chia sẻ về mục tiêu của chương trình, ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn SCG cho biết: "Những năm gần đây, trong bối cảnh các nước trong khu vực ASEAN và thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức do tác động tiêu cực của môi trường, SCG đã tập trung nỗ lực hợp tác các bên để thúc đẩy nền Kinh tế Tuần hoàn thông qua một loạt các dự án Không-Rác-Thải (Zero Waste).

IMG_7739 4

Hội trại hội tụ những gương mặt tiêu biểu của thế hệ trẻ đến từ 7 nước ASEAN Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Philippines và Việt Nam

Với quy mô hoạt động rộng khắp tại khu vực ASEAN, tập đoàn SCG tự hào tổ chức một chương trình hội tụ các đại diện trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết tới từ các quốc gia trong khu vực. Đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để thế hệ trẻ ASEAN gắn kết và học hỏi cách sống, cách làm việc và chia sẻ, cùng nhau hướng đến một tương lai bền vững".

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và thế hệ trẻ luôn là nền tảng cho sự phát triển của quốc gia. Đồng thời khẳng định với tư duy đúng đắn, những đại diện xuất sắc này sẽ là nguồn động lực tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng các nước trong tương lai. 

Trong khuôn khổ 5 ngày hội trại, các bạn sinh viên được đào tạo về tư duy lãnh đạo; học cách nhận ra giá trị của chính mình thông qua việc thấu hiểu giá trị của mọi người, phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng cách sẵn sàng học hỏi từ người khác, đóng góp cho xã hội nơi các bạn sinh sống, đồng thời kết nối và đoàn kết cộng đồng hướng tới một mục tiêu chung.

IMG_8022 3

Các hoạt động trong hội trại tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa người trẻ các nước, cùng bày tỏ quan điểm và trình bày những giải pháp bảo vệ môi trường trong nước và trong khu vực.

Bên cạnh đó, các đại diện trẻ cũng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn khái niệm "Nền kinh tế tuần hoàn" thông qua những dự án thực tế của tập đoàn SCG như Dự án “Đường Nhựa từ nhựa Tái chế” hay Dự án “Nhà từ Nhựa Tái chế cho Cá” sử dụng nhựa PE100.

Tại đây, các đại diện trẻ từ 7 quốc gia (Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Philippines và Việt Nam) chia sẻ quan điểm của mình trước những vấn đề môi trường tại chính nước mình và trong khu vực ASEAN tại Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững ASEAN 2019.

Những người trẻ bày tỏ nhiệt huyết và quyết tâm giải quyết các vấn đề môi trường mà ASEAN đang phải đối mặt như rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, cạn kiệt tài nguyên nước, ô nhiễm nguồn nước, phá rừng, chất thải trong đại dương và biến đổi khí hậu.  

IMG_7103

73 sinh viên từ 07 quốc gia ASEAN cùng tham gia chuỗi hoạt động được thiết kế để khơi dậy khả năng sáng tạo, xây dựng kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và kết nối giữa các thành viên.

Nguyễn Thị Ngọc Hân (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Lê Thị Trúc Quy (Đại học Kinh tế, TP.HCM) chia sẻ trong bài phát biểu tại Hội nghị rằng: “Biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là mối quan tâm của toàn thể khu vực ASEAN.

Chúng ta đang vay mượn hành tinh này từ các thế hệ tương lai, nên hãy có trách nhiệm với những hành động của hiện tại. Người dân toàn thế giới, chúng ta cần hành động đoàn kết cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất - đó là Phát triển bền vững".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin