• Zalo

Sinh viên treo cổ tự tử tại ký túc xá, đại học phải tháo bỏ toàn bộ quạt trần

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 21/12/2021 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Viện Khoa học Ấn Độ - một trong những đại học danh tiếng nhất nước này phải tháo bỏ quạt trần khỏi các phòng ký túc xá của sinh viên để ngăn các vụ tự tử.

Theo tờ The Print, quyết định này được đưa ra sau cái chết của 4 sinh viên trường này tại ký túc xá trong gần một năm qua. Ba trong số 4 sinh viên trên tự tử bằng cách treo cổ. 

Sinh viên treo cổ tự tử tại ký túc xá, đại học phải tháo bỏ toàn bộ quạt trần - 1

Viện Khoa học Ấn Độ tháo bỏ quạt trần để ngăn sinh viên tự tử. 

Viện Khoa học Ấn Độ đang lên kế hoạch thay thế quạt trần bằng quạt treo tường. 

Viện này cũng cho biết đang làm hết sức để "thúc đẩy sức khỏe tâm lý sinh viên", nói thêm rằng các quyết định được đưa ra sau khi tham vấn ý kiến của chuyên gia sức khỏe tâm thần. 

Một số sinh viên tại viện này trước đó cáo buộc nhà trường không quan tâm tới vấn đề sức khỏe tinh thần của sinh viên, đặc biệt là những người phải ở lại ký túc xá một thời gian dài do lệnh phong tỏa vì COVID-19 ở Ấn Độ. 

Diệu Hoa(Nguồn: WOB)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: