Sinh viên Hà Thành đi hiến máu

(VTC News)- Với tinh thần xung kích, hàng nghìn sinh viên các trường trên khắp địa bàn Hà Nội đã hào hứng tham gia vào ngày hội “Trái tim tình nguyện” tại công viên Hòa Bình.

Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện - Sẻ giọt máu yêu thương” ngày 4/12/2011 Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội “Trái tim tình nguyện” lần III, kỷ niệm Ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12 .

Hàng nghìn sinh viên Thủ đô và các tỉnh lân cận hào hứng tham gia hiến máu
Bàn đăng ký hiến máu luôn chật kín các bạn sinh viên có trái tim thiện nguyện

Trong ngày hội “Trái tim tình nguyện” lần thứ III này không chỉ có thanh niên, sinh viên Thủ đô mà sinh viên các tỉnh thành lân cận cũng tham gia hiến máu tình nguyện .

Bên cạnh đó, những bạn sinh viên này cũng tích cực Vận động, kêu gọi các tầng lớp xã hội tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội trong đó có tình nguyện về hiến máu.

Ngày hội “Trái tim tình nguyện” lần III năm nay đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của 100.000 người qua các mạng xã hội và phương tiện truyền thông,1200 tình nguyện viên, 100 đơn vị, tổ chức, Hội, câu lạc bộ tình nguyện, công tác xã hội và hơn 2.500 người đăng ký hiến máu tình nguyện và đóng góp 2.000 đơn vị máu dự phòng cho cấp cứu và điều trị.


Anh Chử Nhất Hợp - Phó chủ tịch thường trực Hội thanh niên vận động  hiến máu Hà Nội cho biết :”Tiếp nối thành công của hai năm trước, năm nay là sự vào cuộc của hơn 100 đội tuyên truyền viên,1200 tình nguyện viên không quản ngại giá rét, với sự vào cuộc của các tổ chức, không chỉ vận động được hơn 2000 đơn vị máu mà còn cùng nhau tham gia các trò chơi đậm chất tình nguyện, kí giao ước tình nguyện góp ngày công cho các hoạt động tình nguyện, để có được ko khí này.”

Ngày hội "Trái tim tình nguyện" còn là nơi kết nối những trái tim giàu lòng yêu thương và sự sẻ chia

Bạn Lê Thị Ngân (lớp K14D1, khoa Chế biến, trường CĐ thương mại du lịch) không giấu được cảm xúc cho biết:”Bình thường rất sợ kim tiêm nhưng hôm nay hiến máu em không hề cảm thấy đau, nếu có đủ sức khỏe muốn hiến thêm nhiều lần nữa.”

Cũng tại ngày hội này, có 7 cá nhân đã được Ban chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện Trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp chữ thập đỏ.

Bài và ảnh: Nguyễn Tùng

Tin liên quan

» Ngôi trường hoan nghênh sinh viên phàn nàn
» Sinh viên rao bán cốt nhục công khai trên mạng
» Sinh viên Iran xông vào đại sứ quán, đốt cờ Anh
» Mác sinh viên bị gái gọi lợi dụng
» Á khôi sinh viên Hà Nội ủng hộ Bộ trưởng Thăng
» Hoa khôi sinh viên Hà Nội bị thầy mắng vì cẩu thả!
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN