• Zalo

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng 1.400 phần quà cho trẻ vùng cao

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 12/01/2020 09:26:00 +07:00
(VTC News) -

Đội sinh viên đồng hương Nghệ An- Hà Tĩnh của Đại học Kinh tế Quốc dân vừa tổ chức chương trình từ thiện “Sưởi ấm vùng cao” tặng 1.400 suất quà cho các em nhỏ vùng cao Nghệ An.

Với lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực, các sinh viên trong đội đồng hương Nghệ An- Hà Tĩnh đem đến những món quà về tinh thần và vật chất cho các em nhỏ trường Tiểu học Mỹ Lý 2 (bản Sằng Trên, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng 1.400 phần quà cho trẻ vùng cao - 1

Lòng yêu thương phần nào giúp các em nhỏ và người dân nơi đây xua tan giá lạnh, đúng với tên gọi chương trình “Sưởi ấm vùng cao”.

 Đội sinh viên tình nguyện trao tặng nhiều phần quà giá trị gồm: 300 chiếc áo ấm; 300 đôi dép; 200 suất thuốc tây; 100 chiếc chăn ấm; 200 thùng mỳ tôm; hàng trăm cuốn sách vở cho các em học sinh mầm non và tiểu học.

Đặc biệt, Đội đã kêu gọi ủng hộ được 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 50 phần quà bằng tiền mặt cho 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng 1.400 phần quà cho trẻ vùng cao - 2

Trao hơn 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bạn Hoàng Khang, Đội trưởng đội tình nguyện cho biết: "Vượt qua quãng đường đi hơn 500km từ Hà Nội, chúng em có mặt ở nơi núi cao khó khăn để trao tận tay các em nhỏ những chiếc áo ấm, những món quà ấm áp tình thương”.

Có được chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa như vậy, cả đội tích cực chuẩn bị đồ tặng, kêu gọi các nhà tài trợ từ hơn 3 tháng trước. "Chúng em coi đây vừa là dịp trải nghiệm, vừa giúp đỡ các em nhỏ có một phần tươi sáng hơn những ngày cuối năm", Khang nói.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng 1.400 phần quà cho trẻ vùng cao - 3

Chương trình đã phần nào lan tỏa tình yêu thương đến các em nhỏ vùng cao.

Dù chuyến đi vất vả, nhưng chính những nụ cười của các em trường tiểu học Mỹ Lý và bà con đã tiếp thêm động lục cho sinh viên hoàn thành tốt hành trình trao yêu thương “Sưởi ấm vùng cao” năm nay.

“Đây là hoạt động thường niên hết sức cao đẹp. Đội sẽ cố gắng duy trì tốt qua các năm sau nữa. Chúng em muốn đóng góp một phần công sức của mình cho các em nhỏ vùng cao được đến trường, được mặc ấm và thay đổi tương lai của chính các em”, Đội trưởng kỳ vọng.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin