• Zalo

'Sinh vật lạ' trong quần áo may sẵn

Sức khỏe Thứ Năm, 17/01/2013 08:08:00 +07:00

Ngâm bộ quần áo nữ mới mua ở chợ về trong nước xà phòng khoảng 15 phút, lúc giặt bà Phụng phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật giống như đỉa.

Ngâm bộ quần áo nữ mới mua ở chợ về trong nước xà phòng khoảng 15 phút, lúc giặt bà Phụng phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật giống như đỉa bò lúc nhúc, lớn dần và sinh sản rất nhanh.

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà chị Ngô Thị Kim Oanh (trú thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) để xem những "sinh vật lạ" này.

Những sinh vật nhìn giống như đỉa lúc nhúc trong bộ quần áo mới mua. Ảnh: A Ma Yên VNE 
Bà Nguyễn Thị Phụng (55 tuổi), mẹ của chị Oanh cho biết, sáng 13/1, bà mua bộ quần áo mới ở chợ Hạnh Lâm. Ngâm bộ đồ trong nước có xà phòng khoảng 15 phút, bà Phụng phát hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng nổi lên trên mặt vải.

Tiếp tục ngâm và đến lúc giặt thì bà phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật, nhìn giống như đỉa, nhỏ bằng hạt gạo, bò lúc nhúc. “Số sinh vật này càng lúc càng lớn dần và sau đó tiếp tục đẻ trứng sinh sản rất nhanh”, chị Oanh cho biết.

Ông Thi (cha chị Oanh) đã thử dùng dầu hỏa để đốt những sinh vật, thậm chí ngâm trong thuốc diệt cỏ, nhưng chúng vẫn không chết và tiếp tục sinh sản. “Nó lớn rất nhanh và đẻ trứng cũng rất nhanh. Sau một ngày đêm từ bằng que tăm, chúng đã lớn bằng đầu đũa và đẻ trứng màu trắng đục”, ông Thi cho hay.

Gia đình chị Oanh đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Ngay sau đó các ngành chức năng của xã Hòa Quang Nam đã lấy mẫu "sinh vật lạ" gửi đi kiểm tra. Ông Thi đã đào hố để lấp số sinh vật này và bịt kín miệng hố, đề phòng chúng bò, phát tán ra ngoài.

Đây là lần đầu tiên Phú Yên phát hiện "sinh vật lạ" có trong quần áo may sẵn. Sự việc đang gây xôn xao khắp xóm làng ở miền quê cách trung tâm TP Tuy Hòa hàng chục km, trong những ngày qua. Nhiều người rất hoang mang và tạm dừng sắm sửa quần áo Tết. Các quầy bán quần áo ở chợ Hạnh Lâm ế ẩm không ai đến mua.

Theo VNE


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều