Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Siêu xe nhỏ gọn thế hệ mới của Trung Quốc sắp ra mắt

(VTC News) - Sau khi thành công trong việc sản xuất ZD D2, hãng xe nội địa này của Trung Quốc tiếp tục cho ra mắt phiên bản mới ZD D2S với những cải tiến đáng kể về công nghệ.

Sự ô nhiễm môi trường cũng như việc quá tải về xe hơi ở Bắc Kinh những năm gần đây làm đau đầu những nhà quản lý, đồng thời nó cũng yêu cầu những nhà sản xuất xe hơi ưu tiên những mẫu mã nhỏ gọn và thân thiện với môi trường.

Trước thực tế, đó hãng xe quốc nội ZD (Trí Đậu) tiếp tục cho ra mắt phiên bản nâng cấp của mình với cái tên D2S.

Sieu xe nho gon the he moi cua Trung Quoc sap ra mat hinh anh 1

Tổng thể chiếc xe nhìn từ đằng sau. Ảnh: Sohu 

Thiết kế nhỏ gọn, công nghệ xanh thân thiện với môi trường là điểm cộng của hãng ZD sau khi thành công với mẫu xe đầu D2. Điều này được nhà cầm quyền Bắc Kinh đánh giá rất cao.

Sieu xe nho gon the he moi cua Trung Quoc sap ra mat hinh anh 2

 Bên trong xe. Ảnh: Sohu

Về nội thất, D2S có hai màu chủ đạo là màu đen và màu nâu. Tay lái đa chức năng tích hợp, điều khiển âm lượng, chuyển đổi giọng nói và chức năng báo thức phương tiện truyền thông.

Sieu xe nho gon the he moi cua Trung Quoc sap ra mat hinh anh 3

 Báo hiệu bằng giọng nói. Ảnh: Sohu

Công suất, D2S công suất tối đa 41 mã lực, phạm vi tốc độ cho phép là 155 km/h nhưng có thể đạt đến 180 km/h. Chế độ bảo hành rất tốt với việc tăng 8 năm hoặc 120.000 km cho ác quy của xe. 

Với chính sách trợ cấp năng lượng mới của Trung Quốc, người mua khi mua D2S sẽ được hưởng mức phí hỗ trợ lên đến 45.000 nhân dân tệ (130 triệu đồng). Được biết người tiền nhiệm của D2S được bán với giá 10 vạn (330 triệu đồng). 

Đây sẽ được coi là những giải pháp trước mắt để Bắc Kinh giảm bớt lượng khí thải cũng như không gian dành cho xe hơi.

Huyền Trân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh