• Zalo

Siêu thị, nhà hàng đông nghẹt khách ngày đầu năm

Kinh tế Thứ Tư, 01/01/2014 08:21:00 +07:00

(VTC News) – Do Tết Dương lịch năm nay chỉ được nghỉ 1 ngày, nên các địa điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội luôn đông nghẹt khách.

(VTC News) – Do Tết Dương lịch năm nay chỉ được nghỉ 1 ngày, nên các địa điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội luôn đông nghẹt khách.

Nếu như nhiều năm, Tết dương lịch thường được nghỉ 2 – 3 ngày (do trùng vào thứ 7, chủ nhật), người dân thường có xu hướng tổ chức những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ngắn ngày cùng gia đình.

siêu thị
Siêu thị đắt khách 
Năm nay, Tết Dương lịch chỉ được nghỉ 1 ngày, nên nhiều gia đình thường ở nhà và cùng gia đình vui chơi tại các siêu thị và trung tâm thương mại.

Tại một số trung tâm vui chơi giải trí lớn của Hà Nội như Royal City (Nguyễn Trãi) hay Time City (Minh Khai) ngay từ 9h sáng đã đông nghẹt khách. Đặc biệt tại những khu vực trò chơi dành cho trẻ em, lượng khách thường quá tải.

Tại nhiều công viên lớn như: Bách Thảo, Thủ Lệ,…cũng thường xuyên xảy ra tình trạng chen lấn tại quầy bán vé. Theo anh Tuấn, một bảo vệ tại Vườn thú Thủ Lệ, lượng khách đến vui chơi tại vườn thú tăng gấp 5 lần so với các dịp cuối tuần. Nhiều khách là người địa phương, đến từ nhiều tỉnh như: Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng….

“Nhiều trò chơi tại vườn thú Thủ Lệ quá tải, khách phải chờ 15 – 30 phút mới đến lượt”, anh Tuấn cho hay.

siêu thị
 
Dù quá tải, nhưng tại các địa điểm vui chơi giải trí, giá vé cũng như các loại dịch vụ đều không tăng. Riêng giá gửi xe tại một số khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm thì có nơi tăng tới 50%, giá gửi xe máy lên tới 20.000 – 30.000 đồng/xe.


Đặc biệt, ngày đầu năm mới năm nay các nhà hàng cũng được dịp ăn nên làm ra nhờ lượng khách tăng vọt.

Anh Hùng (Đống Đa, Cầu Giấy) cho biết, năm nay gia đình anh ở lại Thủ đô, nên quyết định tụ tập cùng bạn bè ngày đầu năm.

Dù lượng khách tăng hơn bình thường, nhưng giá thực đơn tại các nhà hàng vẫn không biến động.

Tại một số chợ ở Hà Nội, giá thực phẩm trong ngày đầu năm tăng nhẹ, đặc biệt là rau xanh do ngày đầu năm mới cũng trùng với mùng 1 âm lịch nên nhiều gia đình tổ chức tiệc tại nhà.

Chị Nga (tiểu thương tại chợ Mai Động) cho hay, do là ngày nghỉ lại trùng với mùng 1 Âm lịch, nên giá rau tăng hơn ngày thường từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

“Đa số các gia đình đều chọn ăn lẩu nên các loại rau xanh bán rất chạy trong ngày hôm nay”, chị Nga cho biết.

Ngọc Vy – Vũ Biển

Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu thị, nhà hàng đông nghẹt khách ngày đầu năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin