Siêu bão Molave vừa mới dứt, Philippines lại chuẩn bị đón bão mới

Thời sự quốc tếThứ Năm, 29/10/2020 16:10:12 +07:00
(VTC News) -

Philippines chuẩn bị đón cơn bão mới đổ bộ vào cuối tuần này, vài ngày sau khi siêu bão Molave đổ bộ, khiến 16 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Cơ quan thời tiết quốc gia Philippines cho biết, một cơn bão nhiệt đới vừa mới được hình thành, có tên gọi Goni đang chuẩn bị đổ bộ vào nước này. Dự kiến, cơn bão này sẽ còn mạnh hơn sau khi đi vào vùng biển Philippines vào cuối ngày 29/10.

Theo dự báo của Cơ quan thời tiết quốc gia Philippines, bão Goni sau khi đổ bộ vào nước này sẽ gây mưa lớn ở đảo Luzon (đảo lớn nhất và đông dân nhất của Philippines) bắt đầu từ hôm 30/10.

Siêu bão Molave vừa mới dứt, Philippines lại chuẩn bị đón bão mới - 1

Philippines trung bình đón 20 cơn bão nhiệt đới mỗi năm. (Ảnh: CNN)

Trước đó, siêu bão Molave đã khiến ít nhất 16 người chết và ảnh hưởng đến hơn một triệu người Philippines, trong đó 300.000 người đã phải sơ tán. Giới chức Philippines cho hay, trước khi tiến vào Việt Nam, bão Molave gây thiệt hại đến nhiều diện tích hoa màu và phá hủy 23.500 ngôi nhà ở nước này.

Mỗi năm, Philippines trung bình đón 20 cơn bão nhiệt đới. Hồi tháng 5, chính phủ Philippines cho biết, các cơn bão đổ bộ vào nước này có khả năng làm phức tạp cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 khi mà hàng chục nghìn người phải sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng của bão.

Kông Anh(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận
vtc.vn