• Zalo

Sếp Hoàng Anh Gia Lai ‘xếp hàng’ nhận lương khủng

Kinh tế Chủ Nhật, 05/05/2013 02:17:00 +07:00

(VTC News) - Hai năm không trả cổ tức nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn ưu đãi tối đa cho lãnh đạo khi rất nhiều sếp của công ty này nhận lương, thưởng bạc tỷ.

(VTC News) - Hai năm không trả cổ tức nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn ưu đãi tối đa cho lãnh đạo khi rất nhiều sếp của công ty này nhận lương, thưởng bạc tỷ.

Hoàng Anh Gia Lai mới công bố báo cáo thường niêm năm 2012. Trong đó đáng chú ý nhất vẫn là mức lương, thưởng của bầu Đức và “dàn” sếp. Bầu Đức dẫn đầu danh sách khi nhận tới gần 3,5 tỷ đồng. Khoản thu nhập này tăng nhẹ so với năm 2011.

Điều đáng nói, ở Hoàng Anh Gia Lai, không chỉ bầu Đức có thu nhập lên tới con số bạc tỷ mà nhiều sếp khác cũng nhận được ưu đãi tương tự. Ông Nguyễn Văn Sự, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, nhận hơn 2,62 tỷ đồng. Ông Lê Hùng, thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch HAGL Land nhận được 1,92 tỷ đồng.

hoang anh gia lai lanh dao
Bầu Đức và "dàn" sếp Hoàng Anh Gia Lai nhận thù lao khủng trong năm 2012 
Ông Đoàn Nguyên Thu, thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc HAGL, em trai Bầu Đức nhận thù lao gần 1,75 tỷ đồng. Các vị Phó tổng giám đốc khác như ông Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Hàn, Võ Trường Sơn cũng nhận thù lao tương tự.

Như vậy, tại Hoàng Anh Gia Lai, có tới 9 sếp lớn thu nhập tỷ đồng trong năm 2012. Những người kiếm tiền ít hơn là bà Hồ Thị Kim Chi, Thư ký HĐQT kiêm Kế toán trưởng thu nhập gần 810 triệu đồng. Ông Nguyễn Xuân Thắng, Thành viên ban kiểm soát kiêm Trưởng phòng kế hoạch thu nhập hơn 795 triệu đồng.

Với việc sở hữu gần 260 triệu cổ phiếu HAG, tương ứng tỷ lệ 48,32%, lẽ ra thu nhập từ Hoàng Anh Gia  Lai của bầu Đức sẽ đạt tới con số hàng trăm tỷ đồng từ cổ tức. Nhưng do 2 năm liên tiếp Hoàng Anh Gia  Lai không trả cổ tức, giữ lại lợi nhuận để tái đầu tư nên năm 2012, thu nhập từ cổ tức của bầu Đức là con số 0.

hag luong
Choáng với danh sách nhận lương khủng của Hoàng Anh Gia Lai 
Năm 2010, Hoàng Anh Gia Lai trả cổ tức với tỷ lệ 15%. Nếu 2012, tỷ lệ này được áp dụng thì bầu Đức sẽ kiếm được gần 390 tỷ đồng từ cổ tức.

Có thể thấy, Hoàng Anh Gia Lai vẫn mạnh tay trả thù lao cho ban lãnh đạo dù “nợ” cổ tức 2 năm liền và kết quả kinh doanh đang giảm mạnh. Theo báo cáo, lợi nhuận sau thuế 2012 của doanh nghiệp này chỉ đạt 350 tỷ đồng, bằng 30% so với mức 1.168 tỷ đồng của năm 2011.

Thanh Hà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều