Sẽ khởi tố một số người trong 22 golfer đánh bạc Poker trong khách sạn Vĩnh Phúc

Bản tin 113Thứ Ba, 28/03/2023 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra đang tạm giữ 22 người đánh bạc Poker trong khách sạn để phân loại và sẽ khởi tố một số cá nhân.

Chiều 28/3, tại họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ nhiều golfer, doanh nhân tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Sẽ khởi tố một số người trong 22 golfer đánh bạc Poker trong khách sạn Vĩnh Phúc - 1

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ nhiều golfer, doanh nhân tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, sau khi tạm giữ 22 người liên quan, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Trong những ngày tới, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khởi tố một số cá nhân trong 22 người bị tạm giữ.

Khoảng 23h45 ngày 20/3, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang 22 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trong đó, công an xác định 5 người tổ chức và 17 người có hành vi đánh bạc. Vật chứng thu giữ tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác liên quan.

Cơ quan điều tra xác định kẻ cầm đầu là Trần Anh Linh (SN 1976), Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM.

Đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương để tụ tập tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Những người này tập trung về khách sạn Dic Star để chuẩn bị thi đấu một giải golf tại tỉnh Vĩnh Phúc rồi tổ chức sát phạt nhau thì bị phát hiện, bắt giữ.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn