Sau Viettel, Mobifone chuẩn bị khóa SIM 1 chiều với thuê bao không chính chủ
  • Zalo

Sau Viettel, Mobifone chuẩn bị khóa SIM 1 chiều với thuê bao không chính chủ

Kinh tế Thứ Hai, 04/06/2018 14:17:00 +07:00

Đại diện nhà mạng này cho biết đã gửi tin nhắn thông báo đến các thuê bao về việc bổ sung thông tin chính chủ, nếu không sẽ bị khóa SIM 1 chiều trong thời gian tới.

Theo đại diện Mobifone, nhà mạng này đang hoàn tất các thủ tục để thực hiện Nghị định 49/2017/NĐ-CP về bổ sung thông tin thuê bao chính chủ. Theo đó, Mobifone đã thực hiện việc gửi tin nhắn thông báo tới các thuê bao chưa hoàn thành việc cập nhật thông tin và yêu cầu các thuê bao này hoàn thành trong thời gian sớm nhất để không bị gián đoạn liên lạc.

Hiện tại, Mobifone vẫn chưa thông báo cụ thể ngày nào sẽ tiến hành khóa SIM 1 chiều đối với các thuê bao nhận được tin nhắn nhưng chưa hoàn thành việc bổ sung thông tin. Trước đó, 2 nhà mạng khác là Viettel và Mobifone đã tiến hành khóa SIM 1 chiều đối với những các thuê bao tương tự. Trong đó, nhà mạng Vinaphone bắt đầu khóa từ mùng 1/6 và nhà mạng Viettel bắt đầu khóa từ 2/6.

sim-4g-mobifone-gia-re-hnammobile

 Mobifone sắp khóa SIM 1 chiều với thuê bao chưa bổ sung thông tin chính chủ.

Đề phòng trường hợp khách hàng trong trường hợp bất khả kháng chưa thể thực hiện ngay quy định của Nghị định 49 vẫn có thể duy trì liên lạc, Viettel xây dựng tính năng mở chặn tạm thời cho các thuê bao bị khóa 1 chiều.

Theo đó, để tạm mở khóa thuê bao của mình, khách hàng phải soạn tin nhắn có cú pháp MO gửi 195 (Mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày). Ngoài ra, việc gia hạn cũng có thể thực hiện thông qua ứng dụng My Viettel hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098.

Video: SIM 11 số đổi về 10 số - Nhiều người lo ngại bất tiện

Hiện, cả Vinaphone và Viettel đều chưa thông báo con số cụ thể các thuê bao thiếu thông tin chính chủ bị khóa 1 chiều trong đợt khóa SIM đầu tiên kể từ lần nhắn tin mới nhất. Hiện tại, nhiều thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ vẫn chưa bị khóa SIM một chiều, có thể các nhà mạng này sẽ phân chia các thuê bao để quản lý chứ không đồng loạt khóa cùng một lúc.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Mai Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau Viettel, Mobifone chuẩn bị khóa SIM 1 chiều với thuê bao không chính chủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin