• Zalo

Sáu lần vỡ ống nước sông Đà, dân thủ đô bức xúc

Thời sựChủ Nhật, 27/04/2014 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Sáu lần xảy ra sự cố vỡ ống dẫn nước sông Đà khiến người dân thủ đô vô cùng bức xúc.

(VTC News) – Sáu lần xảy ra sự cố vỡ ống dẫn nước sông Đà khiến người dân thủ đô vô cùng bức xúc.

Trong khi Bộ Xây dựng đang yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vì sao đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội hay bị vỡ thì đêm 25/4, sự cố này lại tái diễn.

Khoảng 22h ngày 25/4, đường ống cấp nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà về Hà Nội lại tiếp tục bị vỡ tại Km 26+600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Quốc Oai). Sự cố vỡ đường ống cấp nước đã làm ảnh hưởng đến 70.000 hộ dân thuộc các quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố vỡ ống, Công ty nước sạch Vinaconex đã huy động máy móc, nhân lực đến hiện trường để khắc phục. Đến khoảng 11h sáng  26/4, sự cố vỡ đường ống cấp nước đã được khắc phục xong, Nhà máy nước sạch Sông Đà đã bắt đầu cấp nước trở lại vào tối cùng ngày.
Khắc phục sự cố vỡ ống nước. Ảnh: Vietnam+ 
Sự cố mất nước sông Đà lần này khiến người dân bức xúc khi không được Công ty nước sạch Vinaconex thông báo về sự cố để các hộ tích trữ nước và sử dụng nước tiết kiệm.

Chị Lan Hương (quận Hà Đông) cho biết: “Gia đình tôi có cháu nhỏ mà nước mất liên tục thế này thì khổ lắm. Tháng nào cũng trả tiền mà chúng tôi đâu có được hưởng dịch vụ tốt”.

Bà Liên (quận Hoàng Mai) bức xúc: “Trong một thời gian ngắn mà liên tục mất nước thế này thì không thể chấp nhận được. Nhà tôi cho sinh viên thuê cả năm tầng, một số phòng thấy hay bị mất nước nên rủ nhau chuyển đi rồi. Tiền nước tháng nào cũng thu các cháu đều đặn, mà nước không có mà dùng, đủ thấy chất lượng phục vụ quá kém”.

Trả lời câu hỏi liệu tới đây đường ống nước có bị vỡ nữa không, ông Vũ Quý Hà – Tổng Giám đốc Vinaconex cho biết: “Chúng tôi không thể nói trong tương lai có vỡ được hay không vì nếu khẳng định thì không khác nào ăn cơm dân gian nói chuyện âm phủ".

Cũng theo ông Hà, sau những lần sự cố xảy ra, Tổng công ty đã lập đội phản ứng nhanh để rút gọn thời gian xử lý sự cố nhằm cung cấp nước đảm bảo đời sống cho người dân: "Lần vỡ ống nước đầu tiên cần mất gần 90 tiếng để khắc phục. Nhưng đợt vỡ lần 5 chỉ mất 18 tiếng đã khắc phục xong".

Được biết, đường ống cấp nước sạch từ Nhà máy nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã 6 lần bị vỡ, khiến cuộc sống hàng vạn hộ dân thủ đô bị ảnh hưởng. Hiện Bộ Xây dựng đã vào cuộc để kiểm tra nhưng nguyên nhân vỡ đường ống vẫn chưa được xác định.

Năm 2010, hệ thống cấp nước Sông Đà đã nhận giải thưởng: Cúp Vàng chất lượng xây dựng Việt Nam. 

» Hà Nội: Lại vỡ đường ống nước, 70.000 hộ dân ảnh hưởng
» Hà Nội vỡ đường ống cấp nước: Bao giờ khắc phục xong?

Diệp Vy(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: