Sau Kia Seltos, VW Taigun sẽ ra mắt tại Ấn Độ

Người đẹp và xeThứ Năm, 06/02/2020 12:29:10 +07:00
(VTC News) -

Volkswage Taigun được ra mắt tại triển lãm Auto Expo 2014 và sau 6 năm, VW lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản mới của dòng xe SUV cỡ nhỏ này.

Tuy nhiên, bản được ra mắt tại Ấn Độ mới chỉ là bản concept, không phải là bản xe cuối cùng của VW Taigun. Ở phiên bản mới này, Taigun được thiết kế có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản cũ. 

Sau Kia Seltos, VW Taigun sẽ ra mắt tại Ấn Độ - 1

VW Taigun bản concept.

Trong khi hầu hết các mẫu crossover đều có lớp vỏ bằng nhựa thì Taigun có viền đen bóng và các điểm nhấn kim loại trên thân. Ngoài ra, Taigun sở hữu cánh lướt gió gắn phía sau và đèn phía sau được bao quanh bởi viền màu đen.

Sau Kia Seltos, VW Taigun sẽ ra mắt tại Ấn Độ - 2

VW Taigun được thiết kế có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản cũ.

Không có nhiều thông tin về chiếc xe này, tuy nhiên Volkswagen khằng định, chiếc crossover sẽ dài 165,3 inch (4,2m) và có chiều dài cơ sở 104,3 inch (2,65m). Do đó, Taigun ngắn hơn một chút so với dòng xe SUV Skoda Vision IN (4,26m).

Bên cạnh việc xác nhận kích thước, Volkswagen cho biết Taigun sẽ có động cơ xăng tăng áp, cho phép xe tăng tốc từ 0-62 dặm/h (0-100 km/h) trong 9,9 giây. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 113 dặm/h (183 km/h).

Autocar Ấn Độ cho biết, Taigun sẽ được bán ở  thị trường nước này vào nửa cuối năm 2021 và dựa trên các phiên bản sản xuất của dòng xe Vision IN thuộc Skoda (hãng xe của Cộng hòa Sec, chuyên sản xuất dòng xe 5 và 7 chỗ). Vì vậy, rất có thể Taigun chạy trên nền tảng MQB-A0-IN được dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Lan Hương(Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !