• Zalo

Sau hai ngày 'biến mất', AirVisual trở lại trên kho ứng dụng tại Việt Nam

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 09/10/2019 06:50:00 +07:00

Tối 8/10, AirVisual - ứng dụng đo chỉ số ô nhiễm không khí gây tranh cãi thời gian qua xuất hiện trở lại trên kho ứng dụng iOS và Android.

Ngày 6/10, người dùng phản ánh việc họ không thể tìm thấy ứng dụng đo chất lượng không khí trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual cho biết họ đang bị tấn công đánh giá (đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực) trên nhiều nền tảng.

ungdung

Người khơi mào tẩy chay ứng dụng AirVisual công khai xin lỗi và ủng hộ ứng dụng này. 

Một tài khoản Facebook cho rằng chúng tôi đưa Hà Nội vào top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới để gây sự chú ý. Họ đã kêu gọi những người theo dõi (follower) báo cáo ứng dụng của chúng tôi trên Google Play, App Store và Facebook", phía AirVisual viết trong email.

Trang AirVisual mới đây cũng có bài đính chính thông tin. Trang này cho rằng thứ hạng ô nhiễm không khí của Hà Nội chỉ là nhất thời. "Bất cứ lúc nào một thành phố cũng có thể đứng ở vị trí này như London hay San Francisco vào năm ngoái. Chúng tôi cung cấp riêng một bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm riêng biệt, hợp tác với Greenpeace", AirVisual thông báo trên trang chính thức.

Theo Reuters, tài khoản Facebook "Vũ Khắc Ngọc" với 180.000 lượt theo dõi được cho đã phát động "chiến dịch" tẩy chay ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí AirVisual.

ungdung1

Ứng dụng AirVisual đã trở lại trên hai kho ứng dụng iOS và Android dành cho người Việt. 

Sau đó, chủ tài khoản Facebook trên đã lên tiếng xin lỗi đội ngũ phát triển AirVisual.

"Qua bài viết giải thích trên blog của AirVisual và thông tin trên báo chí, tôi hiểu rằng ở đây đã có sự ngộ nhận về cách thức xếp hạng. Hà Nội sự thực không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam", ông Ngọc nhận lỗi.

Sau khi ứng dụng AirVisual trở lại trên công cụ tìm kiếm của các kho ứng dụng, ông Ngọc đã đánh giá 5 sao và xin lỗi công khai trong phần bình luận. Bên cạnh đó, ông Ngọc cũng đăng bài viết thông báo AirVisual trở lại trên trang cá nhân.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều