• Zalo

Sau bão Thần Sấm, Facebook bật tính năng an toàn ở miền Bắc

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 20/08/2016 07:00:00 +07:00

Sau khi cơn bão Thần Sấm đổ bộ, nhiều người dùng Facebook tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã nhận được thông báo kiểm tra an toàn.

Trong chiều tối ngày 19/8, sau khi cơn bão số 3 đổ bộ vào thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, facebook đã kích hoạt tính năng Safety Check cho người dùng trong vùng ảnh hưởng của cơn bão. Tính năng này giúp người dùng Facebook thông báo với bạn bè và người thân rằng mình an toàn.

safety check

Safety Check lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên tính năng "Tôi an toàn" được kích hoạt tại Việt Nam. Trong phần giới thiệu tính năng Safety Check tại Việt Nam, Facebook gọi cơn bão số 3 là bão nhiệt đới, khu vực bị ảnh hưởng là Hà Nội, phía dưới là nút tích an toàn.

Mạng xã hội còn gợi ý người dùng hãy hỏi bạn bè của mình xem đã an toàn chưa. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ cung cấp cho chúng ta những người dùng trong danh sách bạn bè đã thông báo rằng họ đã an toàn và người dùng chưa có cung cấp tình trạng.

Theo Facebook, Safety Check sẽ được bật dựa trên hoạt động và vị trí của người dùng có ở trong các khu vực thiên tai, khủng hoảng hay khủng bố,...

Trước đó, Safety Check đã được Faceboo bật tại vụ đánh bom ở Pakistan (3/2016),  khủng bố tại Paris (11/2015) hay động đất ở Nepal (4/2015).

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau bão Thần Sấm, Facebook bật tính năng an toàn ở miền Bắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin