Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sau 2 lần cập nhật, điện thoại Samsung WP7 vẫn gặp lỗi

(VTC News)- Sau 2 lần nâng cấp, một số smartphone chạy Windows Phone 7 của Samsung (bao gồm Omnia 7 và Focus) vẫn còn xuất hiện lỗi.

Khi WindowsPhone 7 lần đầu tiên xuất hiện, người dùng mong đợi ở hệ điều hành này  có những tính năng ứng dụng cao như tốc độ thực thi lệnh nhanh, trình duyệt web hoạt động tốt, giao diện có tính thẩm mỹ và hệ thống cảm ứng nhạy.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, thông tin về các dòng điện thoại Windows Phone 7 của Samsung dính lỗi sau khi cập nhật phần mềm đã xuất hiện. Điều này đã ít nhiều khiến uy tín của WP7 nói riêng và Microsoft nói chung bị ảnh hưởng.

Trong bản cập nhật đầu tiên vào ngày 23/2, các dòng smartphone của Samsung đã gặp khá nhiều vấn đề phát sinh. Bản cập nhật đã không bao gồm tính năng cắt dán (copy & paste), không có khả năng chạy đa nhiệm, không hỗ trợ HTML5 và Flash như nhiều người mong đợi...

Thêm vào đó, phiên bản này đã không thể hoạt động trơn tru trên tất cả di động chạy Windows Phone 7. Một số người dùng than phiền là họ gặp rắc rối trong quá trình cài đặt. Thiết bị này không thể hoàn thành công đoạn sao lưu (backup) dữ liệu sau đó thì bị khóa hoàn toàn.

 Những dòng Samsung chạy WP7 đã có dòng có lỗi.

Sau 3 ngày phát hành bản cập nhật đầu tiên, số liệu đã cho thấy 90% khách hàng đã cập nhật thành công điện thoại của họ. Chỉ còn lại 10% người dùng gặp lỗi vì 2 nguyên nhân chính là đường truyền Internet không tốt hoặc không đủ bộ nhớ máy tính. Microsoft đã thừa nhận một số lỗi kỹ thuật và cho biết sẽ rút kinh nghiệm để cải thiện cho các lần sau.

 Thông báo lỗi của WP7.

Tuy nhiên ở bản cập nhật thứ hai, một lần nữa Microsoft phải xác nhận WP7 tiếp tục phát sinh lỗi và hãng vẫn đang phải nghiên cứu khắc phục sự cố này.

Hy vọng Microsoft sẽ sớm tìm ra cách giải quyết triệt để,nhằm tối ưu hóa các ứng dụng để bản cập nhật tiếp theo sẽ được hoàn hảo và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Hoàng Việt (theo: bgr)

Tin liên quan

» Thị phần Smartphone tại Mỹ : Android là số một

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN