Sạt lở ở Rào Trăng 3: Chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân

Tin nhanh 24hThứ Năm, 15/10/2020 14:52:28 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết chỉ còn hôm nay để thực hiện việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích vì ngày mai khu vực này sẽ mưa, các lực lượng phải rút về.

Ngày 15/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện khu vực tìm kiếm rất lớn nên lực lượng tập trung ở những khu vực nghi vấn nhất là dọc các con sông. Khối lượng đất đá sạt lở rất lớn nên cần phương tiện cơ giới vào để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm.

Sạt lở ở Rào Trăng 3: Chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân - 1

Lực lượng chức năng đang rất khẩn trương tìm kiếm những người mất liên lạc tại Trạm Bảo vệ rừng thuộc Tiểu khu 67.

Chỉ có ngày hôm nay để chúng ta thực hiện công việc này thôi vì ngày mai sẽ mưa, các lực lượng phải rút về rồi. Ngày hôm nay, các lực lượng phải cố gắng hết sức.

Hiện nay, ở cả hai vị trí tìm kiếm, lượng đất đổ lên khu nhà ở vô cùng lớn. Một số công việc làm bằng phương tiện cơ giới, còn lại vẫn phải tìm kiếm bằng thủ công chứ không thể đào bới mạnh tay được nên công việc sẽ rất mất thời gian”, ông Định cho biết.

Cũng theo ông Định, hiện mũi thi công ở đường 71 đang tập trung để hôm nay thực hiện được mục tiêu là thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3. Cùng với đó, đội cứu hộ có trách nhiệm xây dựng lại bản đồ địa hình rồi đánh giá khu vực có khả năng người mất tích đang ở đó.

Hôm nay, lực lượng tìm kiếm vẫn sử dụng một số phương tiện công nghệ để hỗ trợ việc tìm kiếm, chụp ảnh, phân tích hình ảnh xem có khả năng hỗ trợ tốt hơn hay không”, ông Định nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng cho biết, đã liên hệ mời thêm lực lượng chuyên dụng về flycam từ Hà Nội, TP.HCM tham gia tìm kiếm nạn nhân bằng công nghệ tầm nhiệt, truyền hình ảnh trực tiếp.

Tính đến 14h30, lực lượng tìm kiếm cứu nạnSở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 6 thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67, 7 người vẫn đang mất tích.

XUÂN TIẾN-NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn