Sát hại bạn cùng lớp với giá một chầu nhậu
  • Zalo

Sát hại bạn cùng lớp với giá một chầu nhậu

Pháp luật Thứ Hai, 29/07/2013 04:50:00 +07:00

(VTC News) - Bị bạn học nhắc nhở do mất trật tự trong lớp, Trân đem lòng thù vặt và gọi điện thuê người đến trả thù với giá chỉ một chầu nhậu.

(VTC News) - Bị bạn học nhắc nhở do mất trật tự trong lớp, Trân đem lòng thù vặt và gọi điện thuê người đến trả thù với giá chỉ một chầu nhậu.

Ngày 29/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự nghiêm trọng dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Cao Hậu.

 

TP.HCM, toà án, xét xử, giết người, một chầu nhậu, bạn học, trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghiệp Quận 9, sinh viên
Các bị cao trong phiên toà sơ thẩm sáng 29/7 


Qua xét xử, toà đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thiện Trân (SN 1991) và Lê Văn Quang (SN 1991, cùng ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM) tù chung thân; tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Lên (SN 1993, quê Bến Tre, tạm trú tại Quận 9, TP.HCM) 14 năm tù đồng tội giết người; tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Diễm Thúy (SN 1991, ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM) 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Theo bản cáo trạng, Huỳnh Thiện Trân, sinh viên trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghiệp Quận 9, TP.HCM.

Trong thời gian trong lớp học, Trân thường xuyên gây rối trật tự, nói chuyện riêng gây ảnh hưởng đến các bạn học chung, trong đó có anh Nguyễn Cao Hậu.

Bức xúc trước hành động trên của Trân, anh Hậu đã nhiều lần nhắc nhở và sau mỗi lần như vậy cả hai xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm có lần giữa hai bên xảy ra xô xát trong lớp học nhưng được các bạn trong lớp can thiệp kịp thời. Từ đó Trân nuôi ý định giết người để trả thù.

Ngày 23/4/2012, Trân gọi điện kêu Quang đến cổng trường để “xử” anh Hậu, sau khi xong nhiệm vụ sẽ được Trân chiêu đãi một chầu nhậu.

Trước khi đi Quang rủ thêm đồng bọn là Bùi Anh Lên đi cùng hỗ trợ. Quang, Lên hẹn gặp Trân ở cổng trường Cao Đẳng Công Nghệ Kỹ Thuật Quận 9 để chờ phục kích anh Hậu.

Trong khi chờ đợi, Trân kêu Quang đưa cho con dao để làm hung khí. Chờ mãi không thấy anh Hậu ra Quang, Lên kêu Trân để hôm khác rồi cả ba ra về.

Ra về một đoạn đường thì Quang nhận được điện thoại của Trân kêu anh Hậu sắp tan học và mau chóng quay trở lại để thực hiện nhiệm vụ.

Lên chở Quang trở lại và bám theo sát xe anh Hậu. Khi tới ngã tư RMK, trên xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức, bọn chúng ép sát xe, lấy dao đâm tới tấp sau lưng anh Hậu khiến nạn nhân ngã nhào xuống đường bê bết máu. Gây án xong, cả nhóm lên xe tháo chạy về xưởng gỗ.

Dù được người đi đường nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh Hậu đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án Huỳnh Thiện Trân dẫn vợ là bị cáo Lê Hoàng Diễm Thúy trốn sang Campuchia lấn trốn, đến ngày 8/5/2012, Trân và Thúy ra cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, ngày 28 và 29/4/2012, Bùi Anh Lên và Lê Văn Quang đã bị lực lượng chức năng vây bắt.

Phạm Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sát hại bạn cùng lớp với giá một chầu nhậu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin