Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sắp xét xử vụ cháu bé tử vong do sặc cháo ở trường mầm non

(VTC News) - Vụ việc cháu bé 12 tháng tuổi tử vong khi được cho ăn cháo tại trường mầm non tư thục ở Hà Nội sẽ được đưa ra xét xử trong 2 ngày tới.

Dự kiến sáng 21/8, TAND quận Long Biên (TP Hà Nội) sẽ đưa ra xét sử sơ thẩm vụ án liên quan đến cái chết của cháu bé Trần Nhật Hương xảy ra tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (thuộc KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).
Hai bị can Ngô Thị Hà Quyên và Đinh Thị Hồng (là giáo viên trường mầm non Thiên Thần Nhỏ) bị đưa ra xét xử với tội danh "vô ý làm chết người do vi phạm quy chế nghề nghiệp" theo khoản 1, Điều 99, Bộ Luật hình sự.
Nạn nhân tử vong trong vụ việc là cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội).
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc 

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc 

Theo tài liệu, vào khoảng 10 giờ ngày 27/8/2013, cháu Trần Nhật Hương được mẹ đưa đến trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ. 
Đến khoảng 14h cùng ngày, cô giáo trường Thiên Thần Nhỏ thông báo với mẹ cháu Hương là cháu đang được cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang. Khi gia đình cháu Hương đến bệnh viện thì các bác sĩ cho biết cháu Hương đã tử vong.
Nhận thấy dấu hiệu bất thường và đau xót trước sự tắc trách của trường mầm non, gia đình đã làm đơn lên cơ quan công an quận Long Biên xin được giám định pháp y.
Theo văn bản số 2755/C54 báo cáo kết quả giám định pháp y của Viện khoa học hình sự - Bộ công an, cháu Hương tử vong do bệnh nhồi máu phổi do thuyên tắc huyết khối diễn biến thầm lặng. 
Cũng theo kết luận này, việc sặc cháo chỉ làm tăng thêm mức độ suy hô hấp và là nguyên nhân kết hợp thúc đẩy tử vong sớm hơn và nhanh hơn.
Sau khi nhận kết luận, anh Trần Xuân Bách (bố cháu Hương) đã làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra giám định lại về nguyên nhân cái chết của cháu Hương vì cháu chưa từng có một tiền sử bệnh tim, phổi và sức khỏe hoàn toàn bình thường. 
Sau đó, ngày 1/11/2013, Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế ra kết luận, nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Hương là do ngạt dị vật đường thở. Không thấy tổn thương bệnh lý về tim và cháu Hương đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang.
Do các kết luận có kết quả khác nhau, Công an quận Long Biên tiếp tục đề nghị trưng cầu giám định ở cấp Hội đồng giám định quốc gia (cấp cao nhất theo Luật giám định). 
Ngày 17/3/2014, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã ký xác nhận, công bố kết luận của Hội đồng giám định, kết quả xác nhận kết luận khẳng định của Viện Pháp y quốc gia – Bộ Y tế là hoàn toàn chính xác.
Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các giáo viên trường mầm non Thiên Thần Nhỏ để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu Hương.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN