Sắp khánh thành TT Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva

Kinh tếThứ Ba, 12/11/2013 10:05:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 20/11/2013, công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

(VTC News) - Ngày 20/11/2013, công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại (Đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.


Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa hoàn tất quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài, mà nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Liên bang Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva là công trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Mátxcơva, được đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai thủ đô, hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch; đồng thời là cầu nối doanh nghiệp hai bên, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang LB Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva có tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, được xây dựng trên khu đất 4,9 ha, tại Đại lộ Yaroslavskoe, nhà số 146, TP. Mátxcơva, LB Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva có tổng diện tích mặt sàn hơn 130.000 m2, là một khu phức hợp gồm khu Trung tâm thương mại có diện tích gần 40.000 m2 và khu Căn hộ - Khách sạn cao 21 tầng (trong đó, 3 tầng khối đế rộng 15.000 m2 là khu vực dịch vụ, các tầng trên là khu vực căn hộ, khách sạn và văn phòng).
 

Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva
Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva 


Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva được xây dựng với mục tiêu trở thành: nơi ở và địa điểm kinh doanh hợp pháp, ổn định dành cho bà con người Việt tại Nga; đầu mối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp trong nước có quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Liên bang Nga là thị trường rộng lớn và giàu tiềm năng. Trong khi đó, quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước Việt – Nga đang ngày càng có những bước phát triển mới, cùng với việc Nga gia nhập WTO, chắc chắn thị trường xuất khẩu của Việt Nam vào Nga sẽ được mở rộng và thuận lợi hơn.

Mặt khác, Thành phố Mátxcơva với hơn 13 triệu dân không chỉ là trung tâm chính trị, tài chính kinh tế, mà còn là điểm trung chuyển hàng hóa (logistic) đến các vùng của Liên bang Nga, cũng như các nước SNG.

Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp đang có quan hệ thương mại với LB Nga hoặc có ý định mở rộng thị trường tại LB Nga, Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva là địa điểm lý tưởng để thành lập công ty, văn phòng đại diện, chi nhánh hay showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại thị trường Nga.
 
Căn hộ mẫu của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva
Căn hộ mẫu của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva 

Các doanh nghiệp có thể mua hoặc thuê căn hộ, gian hàng tại đây với nhiều chính sách ưu đãi. Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp các thủ tục pháp lý như thủ tục đầu tư ra nước ngoài, giấy phép thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc showroom, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác, đại lý có tiềm năng và đáng tin cậy trong quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Không chỉ đơn thuần là cung cấp cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva một nơi ở và nơi kinh doanh hợp pháp, ổn định và lâu dài, đồng thời là nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện lý tưởng của các doanh nghiệp, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva còn tạo cho bà con cộng đồng cũng như các doanh nghiệp những điều kiện thuận lợi nhất trong việc tiếp cận các gói sản phẩm của Trung tâm.

Từ tháng 5/2013, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đã phối hợp với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cung cấp cho khách hàng chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp tới 70% giá trị hợp đồng trong vòng 15 năm, với lãi suất ngoại tệ chỉ 7% và không cần tài sản thế chấp.

Ngoài ra, hiện nay, Trung tâm còn cung cấp cho khách hàng gói cho thuê căn hộ, khách sạn dành cho các cá nhân, doanh nghiệp với thời gian cho thuê linh hoạt.

Ông Lê Trường Sơn – Tổng Giám Đốc Công ty INCENTRA – chủ đầu tư Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva chia sẻ: “Cùng với dự án xây dựng “Nhà Mátxcơva” tại Hà Nội, dự án của chúng tôi đã được lãnh đạo hai nước, đặc biệt là lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva quan tâm, ủng hộ.

Do đó, những dự án này không chỉ mang tính chất của một trung tâm văn hóa - thương mại mà còn mang ý nghĩa ngoại giao sâu sắc. Chúng tôi có niềm tin rằng Trung tâm sẽ là động lực thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều, trong đó có việc đưa hàng Việt Nam, nhất là hàng chất lượng cao vào thị trường Nga.

Trung tâm Mátxcơva sẽ là nơi đáp ứng được nhu cầu của đông đảo các doanh nghiệp trong nước đang muốn mở văn phòng đại diện, mở gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm để thâm nhập thị trường Nga, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam vững mạnh, luôn hướng về tổ quốc”.

Theo dự kiến, đoàn lãnh đạo cấp cao hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva sẽ tham dự và cắt băng khánh thành Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva.

Nhân dịp khánh thành, nhiều sự kiện văn hóa có ý nghĩa dành cho bà con cộng đồng sẽ được tổ chức tại Trung tâm này.


Nhã Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !