Sập giàn giáo ở Formosa: Các đơn vị liên quan nói gì?

(VTC News) -  Sau vụ sập giàn giáo khiến hàng chục người chết và bị thương ở Formosa, các đơn vị liên quan nói gì?

Liên quan đến vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại dự án Formosa (thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đoàn kiểm tra của Bộ Lao động thương binh và xã hội do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp làm trưởng đoàn đã có báo cáo nhanh gửi Thủ tướng Chính phủ về nguyên nhân vụ vào chiều 26/3.

Theo đó, đã có 13 người chết và 28 người bị thương tại công trường này. Bước đầu xác định nguyên nhân khiến toàn bộ hệ thống giàn giáo khổng lồ tại công trường thi công cầu cảng Sơn Dương đổ sập là do sự cố má phanh ở hệ thống thủy lực không đảm bảo dẫn đến toàn bộ giàn giáo đúc bê tông cao 25m, dài 40m và rộng 35m đổ sập.

Cụ thể, công nhân đang hạ giàn giáo xuống để đổ cấu kiện mới thì tai nạn xảy ra. Trên giàn giáo có khoảng 50 công nhân đang làm việc. 

Chiều 26/3, Công ty Samsung C&T Việt Nam, nhà thầu của công trình xảy ra tai nạn đã có văn bản gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn tại Formosa.

Theo văn bản này, các công nhân thi công tại công trường là của nhà thầu phụ, song với vai trò nhà thầu chính thi công, Samsung cam kết sẽ chịu trách nhiệm về vụ tai nạn, thực thi các biện pháp hỗ trợ nạn nhân tốt nhất, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền trong quá trình điều tra.

            Hiện trường vụ sập giàn giáo tối 25/3 

Hiện trường vụ sập giàn giáo tối 25/3 


Phía Samsung cho biết, hiện nay, trên công trường, các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam giải quyết vụ việc.

Samsung C&T đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng. Liên quan đến vụ việc, công ty cho hay, các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm.

Video vụ sập giàn giáo ở Formosa:

Sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, trưởng đại diện Formosa Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Phía Formosa đã hỗ trợ 19 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, mỗi trường hợp 10 triệu đồng. 9 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện huyện Kỳ Anh với chấn thương nhẹ hơn được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp. Các nạn nhân tử vong, phía Formosa hỗ trợ 20 triệu đồng một trường hợp.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN