Sắp được thu phí trở lại, giám đốc BOT Cai Lậy nói gì?

(VTC News) - Giám đốc BOT Cai Lậy cho biết, dự kiến đến ngày 14/2, nhà đầu tư sẽ tổ chức thu phí trở lại, việc đảm bảo an ninh trật tự trong trường hợp các tài xế tiếp tục phản đối là của chính quyền địa phương.

Ngày 17/1, ông Nguyễn Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, trạm thu phí Cai Lậy dự kiến thu phí trở lại từ 0h ngày 14/2. 

Theo ông Hiệp, trạm thu phí Cai Lậy sẽ giữ nguyên vị trí như hiện nay. Giá vé nhóm phương tiện loại một (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt) giảm còn 15.000 đồng mỗi lượt (giảm 58% so với mức trước đây là 35.000 đồng).

Mức giá vé lượt, vé tháng và quý áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40 - 60% so với trước. Sau khi điều chỉnh phương án tài chính, thời gian thu phí của dự án khoảng 15 năm 9 tháng, trong khi phương án thu phí trước đây chỉ 7 năm. 

Sap duoc thu phi tro lai, giam doc BOT Cai Lay noi gi? hinh anh 1

Trạm thu phí Cai Lậy dự kiến thu lại vào ngày 14/2. 

Về khả năng các tài xế tiếp tục phản đối, ông Hiệp cho biết, đó là việc của các cơ quan quản lý nhà nước.

"Thủ tướng đã giao rõ rồi, việc đảm bảo an ninh trật tự là của địa phương, ngày thu là do Bộ GTVT quyết định, còn nhà đầu tư chỉ có nhiệm vụ là thu phí thôi", ông Hiệp khẳng định.

BOT Cai Lậy là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 và tuyến đường tránh qua thị xã Cai Lậy có chiều dài 38,5 km, với tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.398 tỷ đồng.

Trạm thu phí được đặt trên Quốc lộ 1 đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của các tài xế vì cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý. Từ ngày 14/12/2017, dự án BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý của Chính phủ.

17 trạm BOT đặt sai chỗ: Không thể di dời, thách thức 21.000 tỷ đồng

17 trạm BOT đặt sai chỗ: Không thể di dời, thách thức 21.000 tỷ đồng

Bộ Giao thông Vận tải thừa nhận có 17 trạm có bất cập về vị trí nhưng vẫn kiến nghị giữ nguyên nhiều trạm thu phí như hiện nay; nếu không, ngân sách sẽ phải bù hàng chục nghìn tỷ...
Tổng cục đường bộ: 'Giữ nguyên BOT Cai Lậy và giảm phí'

Tổng cục đường bộ: 'Giữ nguyên BOT Cai Lậy và giảm phí'

Mức phí xe con dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn qua trạm BOT Cai Lậy từ 35.000 đồng sẽ giảm còn 15.000 đồng.
Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU