Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0

(VTC News) - Ngày 12, 13/7 tới, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (I4.0 Summit) với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ diễn ra.

Năm 2017, sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry Word 2017 đã diễn ra thành công, thu hút hơn 2000 đại biểu trong và ngoài nước đến từ các khối ngành sản xuất, năng lượng, công nghệ thông tin, viễn thông, ngân hàng – tài chính… tham dự.

Vì vậy, I4.0 Summit được kỳ vọng tiếp nối thành công và mở rộng phạm vi, nâng tầm ý nghĩa của Smart Industry Word 2017.

Sap dien ra Dien dan cap cao va Trien lam quoc te ve Cong nghiep 4.0 hinh anh 1

Lễ cắt băng khai mạc sự kiện Smart Industry Word 2017. (Ảnh: i40summit.vn) 

Chương trình được tổ chức với ba nhóm hoạt động chính, bao gồm:

Thứ nhất, Diễn đàn cấp cao với nội dung thảo luận xoay quanh vấn đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” quy tụ nhiều diễn giả là chuyên gia đầu ngành từ Mỹ, Đức, Pháp, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… hứa hẹn sẽ mang lại cái nhìn tổng quan cũng như chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong kỷ nguyên 4.0. Diễn đàn diễn ra vào sáng ngày 12/7 tại Trụ sở Chính phủ.

Thứ hai, các hội thảo tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Cụ thể, có 5 hội thảo chuyên đề diễn ra song song vào chiều 13/7 tại số 8 Đỗ Đức Dục (Hà Nội): Chuyên đề 1 – Những xu hướng lớn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Nhận diện tác động và khuyến nghị đối với Việt Nam; Chuyên đề 2 – Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Chuyên đề 3 – Phát triển nền sản xuất thông minh: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ; Chuyên đề 4 – Bước tiến mới trong ngành tài chính – ngân hàng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Chuyên đề 5 – Internet vạn vật: Xu hướng và triển vọng áp dụng trong nông nghiệp và các ngành kinh tế khác của Việt Nam.

Video: Kết nối chuyển giao công nghệ: Vật liệu Composite

Thứ ba, Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 với khoảng 50 gian hàng giới thiệu và đem đến những trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp/ dịch vụ đến từ các ngành/lĩnh vực chủ chốt như: Công nghiệp, Nông nghiệp, Năng lượng, Viễn thông, Y tế, Giao thông, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử… Triển lãm diễn ra từ chiều 12/7 đến hết ngày 13/7 tại số 8 Đỗ Đức Dục (Hà Nội).

Bên cạnh đó, hoạt động kết nối đầu tư công nghệ cũng sẽ được diễn ra xuyên suốt trong I4.0 Summit.

Ngoài ra, điểm đáng chú ý của chương trình là có sự góp mặt của robot Sophia với vai trò khách mời đặc biệt tại Diễn đàn.

Dự kiện sẽ có hơn 800 đại biểu cấp cao bao gồm lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ các Bộ Ngành, Trung ương và địa phương tham dự các phiên hội thảo và hơn 1500+ đại biểu từ các Vụ Cục.. trực thuộc các Bộ ngành, lãnh đạo các địa phương, đại diện từ các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, và các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự I4.0 Summit.

Dưới sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Văn Phòng Chính Phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, Tập đoàn IEC.

>>> Đọc thêm: Nghiên cứu mới của Việt Nam: Chiết xuất từ rau dền cơm có thể chống ung thư và nhiều bệnh mãn tính

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.