Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sập chợ mới, 2 em nhỏ bị thương nặng

Thời sự Chủ Nhật, 22/04/2012 04:56:00 +07:00

Chợ Nhân đạo, xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông mới xây dựng chưa đưa vào sử dụng đã bị sập gây bị thương nặng cho 2 học sinh tiểu học.

Chiều 21/4, ông Phạm Minh Nhật, Chủ tịch Ủy ban Nhân xã Nhân Đạo- huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết chợ Nhân đạo mới xây dựng chưa đưa vào sử dụng đã bị sập gây bị thương nặng cho 2 học sinh tiểu học là cháu Nguyễn Văn Khoa sinh năm 2003 và cháu Nguyễn Văn Tiến sinh năm 2002.

Khi 2 cháu này đang chơi đùa trong lồng chợ thì các cột chống xây bằng gạch đã đổ đè lên người gây dập ruột, dập lá gan và lá lách phải đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

Công trình chợ Nhân đạo có tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng với diện tích khoảng 8.000m2. Công trình này được giao Công ty Đầu tư (Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư xây dựng vào cuối năm 2010 theo phương thức đổi đất lấy cơ sở hạ tầng.

Theo thiết kế khu chợ này có 64 kiốt hai mặt tiền và 100 sạp trong chợ lồng; nhà đầu tư đã thu tiền của người dân hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, những người dân đóng tiền cho doanh nghiệp này rất lo lắng về chất lượng công trình nên chưa có hộ nào dám vào kinh doanh.

Chiều 21/4, các ngành chức năng của huyện Đắk R’Lấp đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng công an có mặt tại hiện trường, kiểm tra thì phát hiện một số hạng mục tại công trình này thi công kém chất lượng, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng đã hư hỏng xuống cấp; các trụ bên trong chợ lồng đều không sử dụng sắt thép, không có móng, mà chỉ xây đơn giản bằng gạch trên nền ximăng. Những trụ này dễ dàng đổ sập khi có người tựa vào. Các sạp hàng được đổ bêtông đã bị bị nứt nhiều chỗ…

Ủy ban Nhân dân xã Nhân Đạo đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình hai cháu bị thương mỗi gia đình hai triệu đồng để chữa chạy cho các cháu; chính quyền xã sớm có văn bản đề nghị chủ đầu tư và các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc kiểm tra, xử lý để công trình đảm bảo chất lượng, bảo vệ tính mạng và quyền lợi của người dân địa phương.

Theo TTXVN

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin