Văn hóa - Giải trí Sao Việt

Lan Phương: ‘Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không nhàm chán, mỗi ngày đều biết thêm một điều mới'

Chủ Nhật, 26/01/2020 20:02:41 +07:00

(VTC News) - Nữ diễn viên tiết lộ bí quyết giữ gìn hạnh phúc với chồng cũng như những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hôn nhân của cô.

“Vợ chồng tôi không đặt cái tôi của mình quá cao”

- Sau hơn một năm làm mẹ bỉm sữa, Lan Phương thấy mình thay đổi nhiều nhất ở điểm nào?

Tôi thay đổi nhiều nhất ở cách nhìn về cuộc sống: Sâu sắc hơn, bao dung hơn và tự cảm thấy bản thân trở thành một người đằm thắm hơn.

- Hầu như mẹ bỉm sữa nào cũng mắc "bệnh" cuồng con, hay chụp ảnh bé lưu đầy trong thẻ nhớ, Lan Phương có như vậy không?

Mẹ bỉm sữa nào cũng mắc bệnh cuồng con. Tôi nghĩ 99% đều như vậy và bản thân tôi cũng thế thôi. Chồng và bố mẹ tôi cũng giống vậy, lưu ảnh bé đầy trong điện thoại (cười).

Lan Phương: ‘Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không nhàm chán, mỗi ngày đều biết thêm một điều mới' - 1

Gia đình hạnh phúc của Lan Phương.

- Chị cân bằng công việc và gia đình ra sao, vì từng có lần chị chia sẻ mình phải ôm con đi gõ cửa từng nhà tìm bối cảnh quay phim?

Thời gian quay Nàng dâu order, tôi có ý định tìm bối cảnh gần nhà nên mới có chuyện vui là tôi bé con gái đi gõ cửa từng nhà để tìm bối cảnh quay phim. Thế nhưng, mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn ra như mình mong muốn được nên tôi phải học cách cân bằng công việc và gia đình.

Cụ thể, khi làm việc, tôi sẽ tập trung hết sức mình nhưng khi về nhà, tôi bỏ hết mọi thứ liên quan đến công việc sau cánh cửa và khi đó, chỉ có tôi và gia đình nhỏ của mình thôi. Vì vậy, tôi mới có thể phân bố sự tập trung, suy nghĩ và tình cảm của mình cho công việc cũng như gia đình, tùy vào từng thời điểm. Bản thân tôi thấy như vậy khá ổn.

- Chị dạy con theo cách nào, ví dụ kết hợp giữa Việt Nam và nước ngoài hay sẽ chọn một trong 2?

Tôi và chồng đến với nhau rất nhanh nên trong cuộc sống hôn nhân sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Lan Phương

Tôi có cách dạy của riêng mình, nó được hình thành từ cảm nhận của tôi và là sự đúc kết những kiến thức, kinh nghiệm tôi học hỏi được từ xung quanh nên không thể nói kết hợp giữa Việt Nam và nước ngoài hay chọn một trong 2. Chỉ đơn giản là tôi thấy điều gì tốt nhất cho con, tôi sẽ làm.

Vợ chồng tôi dạy con gái sống độc lập, tự tin và luôn vui vẻ với mọi người, để bé đón nhận mọi thứ, không ngại thử thách chính mình nhằm tìm ra khả năng của con, từ đó phát triển nó thật tốt. Tôi luôn luôn nói chuyện với con và rất tự tin là mình hiểu bé – chỉ cần một ánh mắt, cử chỉ là tôi biết con gái muốn gì.

Cũng chính vì hiểu bé như vậy nên con gái tôi rất ít khi mè nheo. Bé biết cách thể hiện cảm xúc của mình: Nếu giận sẽ thể hiện rõ và tự giải quyết cơn giận của mình, sau đó vài giây liền vui vẻ trở lại. Đó là những kết quả mà tôi có được cho đến giờ phút này.

- David – chồng chị giúp đỡ vợ như thế nào trong việc dạy con? Ở nhà, ai là người đóng vai "ác" với bé?

Khi chồng tôi ở nhà, anh sẽ giúp vợ chăm con, ví dụ thấy tôi mệt hay dậy sớm nhiều ngày liền, anh sẽ bảo tôi ngủ tiếp còn anh dậy sớm trông con.

Ở nhà, không ai đóng vai “ác” hay vai “hiền” với con cả vì vợ chồng tôi có chung một tiếng nói với con. Để con biết cái gì nên và không nên, vợ chồng tôi sẽ nói cho bé hiểu hoặc thông qua những biểu cảm, cách cư xử và bé vẫn rất ổn với cách làm như thế.

- Điều gì ở chồng khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất?

Đó là anh luôn cố gắng lắng nghe và hiểu tôi. Với phụ nữ, tôi nghĩ điều đó rất quan trọng bởi chỉ cần đàn ông chịu lắng nghe và hiểu mình, họ sẽ biết đồng cảm và chia sẻ. Chỉ như vậy thôi, mọi mệt mỏi hay bức bối trong cuộc sống đều sẽ tan biến. Sẽ có những lúc phụ nữ cảm thấy yếu lòng, mệt mỏi hay bất lực mà người chồng làm được những điều đó, bản thân người phụ nữ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Lan Phương: ‘Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không nhàm chán, mỗi ngày đều biết thêm một điều mới' - 2

- Bí quyết giữ hạnh phúc của anh chị là gì?

Chúng tôi tôn trọng ý kiến của nhau, luôn muốn lắng nghe để hiểu và chia sẻ với người kia nhiều nhất có thể. Cũng nhờ vậy, mỗi khi có mâu thuẫn hay giận dỗi nhau một chút, mọi thứ đều được giải quyết rất nhanh, và cũng vì cả hai đều hiểu người kia luôn muốn những điều tốt nhất cho nhau.

Ngoài ra, cách giữ gìn hạnh phúc của vợ chồng tôi là thời gian hiếm hoi sẽ tranh thủ đi hẹn hò, ra ngoài cùng nhau. Nói chung là tùy cách sắp xếp thời gian của cả hai, có thể sẽ ít gặp nhau nhưng hạnh phúc là được.

- Cuộc sống vợ chồng chắc chắn không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm?

Đó là điều không tránh khỏi và nhà nào cũng vậy, không riêng gì nhà tôi. Chỉ có điều, vợ chồng tôi chọn cách giải quyết là có thể giận nhau một chút nhưng sẽ luôn cố gắng lắng nghe để hiểu được ý người kia, hiểu lý do vì sao người kia lại hành xử như thế và cũng để đối phương hiểu mình hơn.

Nói chung, vợ chồng tôi không ai đặt cái tôi của bản thân lên quá cao. Khi hiểu nhau rồi, mọi thứ đều được chấp nhận và giải quyết rất dễ.

- Trong gia đình, ai là người quyền lực nhất?

Trong gia đình tôi không có ai quyền lực nhất, cả hai đều ngang nhau. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ai quyền lực nhất nhưng chồng tôi hay nói vui rằng vợ là số một, vợ vui thì nhà mới vui nên thôi, hiểu theo cách của anh ấy chắc vợ quyền lực nhất rồi (cười).

Không quên tuổi thơ cùng bà nấu bánh chưng

- Lan Phương có một năm 2019 ra sao?

Là một năm hạnh phúc, có sự đồng cảm và chia sẻ. Nói thêm một chút thế này, rằng vợ chồng tôi sẽ có những lúc bất đồng quan điểm, giận dỗi nhau nhưng sau khi nói chuyện xong lại càng yêu nhau hơn vì cả hai lại hiểu thêm về nhau một chút.

Hơn nữa, tôi và chồng đến với nhau rất nhanh nên trong cuộc sống hôn nhân sẽ không cảm thấy nhàm chán, mỗi ngày có khi lại biết thêm một điều mới của người kia nên cảm thấy rất vui.

Năm qua, tôi cũng hài lòng khi bộ phim Nàng dâu order mình đóng vai chính thành công, nhờ đó khán giả nhìn tôi với một ánh mắt khác. Từ trước đến nay, khán giả mặc định Lan Phương là một nhân vật đanh đá nhưng nhờ vai chính dịu dàng, đáng yêu, gần gũi trong Nàng dâu order, khán giả yêu mến tôi nhiều hơn.

Lan Phương: ‘Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không nhàm chán, mỗi ngày đều biết thêm một điều mới' - 3

- Chồng là người nước ngoài, Lan Phương có thể chia sẻ về Tết Nguyên Đán của anh chị không?

Trước khi gặp tôi, David đón 2 cái Tết Nguyên Đán rồi nên anh cũng hiểu biết không ít, tôi không phải chia sẻ quá nhiều.

Ví dụ, tôi có đưa anh đi thăm họ hàng, làng xóm; giải thích cho anh về tục thăm mộ bà, chỉ anh gói bánh chưng; giới thiệu mâm cơm đầu năm hay những món ăn đặc trưng của Việt Nam... Anh rất thích những điều đó và tò mò, muốn tìm hiểu những gì không giống với cuộc sống của bản thân.

- Năm nay, vợ chồng Lan Phương sẽ đón Tết thế nào?

Gia đình tôi đón Tết ở Hà Nội. Cũng như năm ngoái, vợ chồng tôi sẽ đi thăm họ hằng. Thích nhất là đường phố Hà Nội sẽ vắng hơn, bớt bụi bặm vì lượng xe lưu thông ít và các công trình xây dựng cũng ngừng thi công.

Tôi hi vọng sẽ đón Tết trong không khí se lạnh, trong lành và nhờ vậy, khoảnh khắc gặp gỡ họ hàng, gia đình sẽ ấm cúng hơn rất nhiều.

- Nhiều cặp vợ chồng thường có mâu thuẫn về chuyện Tết nhà ngoại - Tết nhà nội còn chị thì không, nhưng chị có quan niệm thế nào về vấn đề này?

Theo quan điểm của tôi, quan trọng là 2 vợ chồng phải lắng nghe và chia sẻ với nhau. Nếu ai cũng khăng khăng ý mình là đúng và người kia phải nghe theo, chắc chắn sẽ dễ xảy ra bất động. Khi cả 2 đều tôn trọng và hiểu nhau, cùng chia sẻ và lắng nghe thì việc tìm phương hướng giải quyết không khó.

Ví dụ, thời gian này ở nhà ngoại thì thời gian kia ở nhà nội, hoặc trước Tết ở nhà nội thì sau Tết ở nhà ngoại. Có rất nhiều cách để có thể cân bằng cho việc đón Tết ở nhà ngoại và nhà nội nhưng như tôi nói rất nhiều trong những chia sẻ của mình, rằng vợ chồng phải lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau, đừng đặt cái tôi của bản thân cao quá.

- Kỷ niệm Tết đáng nhớ trong tuổi thơ của Lan Phương là gì?

Đó là hình ảnh về bà nội. Khi tôi còn bé, mùa đông Hà Nội lạnh lắm, mọi người cùng nhau gói bánh chưng và đêm giao thừa, anh chị em trong nhà đều quây quần bên bà để đốt rơm, củi nấu bánh, cảm giác ấm áp lắm. Tôi chưa bao giờ quên hình ảnh đó bởi nó cực kì ngọt ngào.

- Chị có thể chia sẻ điều ước trong năm mới của bản thân không?

Tôi hi vọng gia đình mình sẽ luôn khỏe mạnh, đặc biệt là bé Lina sẽ khỏe mạnh, trưởng thành và mạnh mẽ. Còn trong công việc, tôi mong mình sẽ có nhiều vai diễn hơn chứ không chỉ là một như năm ngoái, có nhiều vai tính cách thật đặc biệt để tôi được thể hiện khả năng diễn xuất của mình nhiều hơn, đồng thời khán giả cũng nhìn nhận thực lực của Lan Phương.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị và gia đình có một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Dung Phạm (Sản xuất)
Lan Phương viết tâm thư vì lo lắng con trẻ sống trong ô nhiễm

17:25 15/01/2020

Nữ diễn viên thay lời con gái để kêu gọi bảo vệ môi trường trước tình trạng ô nhiễm.

Con gái lai Tây đáng yêu của diễn viên Lan Phương

15:15 23/12/2019

Bé Lina là trái ngọt trong cuộc hôn nhân của nữ diễn viên Lan Phương và chồng người Anh.

Lan Phương ‘Nàng dâu order’ chia sẻ bí quyết giúp em bé ngoan ngoãn khi đi máy bay

12:31 16/12/2019

Những bí quyết từ trải nghiệm thực tế của mẹ bỉm sữa Lan Phương khiến nhiều khán giả thích thú.

Lan Phương: ‘Người lớn đánh mắng con cái vì người lớn bất lực’

15:50 29/10/2019

Nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình trong vấn đề dạy dỗ con cái.

Việt Anh: '2019 là năm nhiều biến cố, tôi ly hôn và thay đổi hình ảnh'

16:33 26/01/2020

Bên cạnh thành công về sự nghiệp, 2019 cũng là năm nhiều sóng gió với ngôi sao "Sinh tử", đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của anh.

Mỹ Tâm biểu cảm đáng yêu khi được lì xì, Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ bên bạn trai

15:19 26/01/2020

Các sao Việt khoe những khoảnh khắc bên gia đình trong mùng 2 Tết Nguyên đán.

NSND Tự Long: 'Xuân Bắc ghê gớm lắm'

06:40 26/01/2020

"Xuân Bắc trông thế thôi chứ ghê gớm lắm" - NSND Tự Long chia sẻ về người bạn diễn gắn bó với anh trong suốt 20 năm qua.

Thúy Ngân, Thái Trinh và loạt sao Việt chúc Tết độc giả VTC News

06:30 26/01/2020

Nếu Thúy Ngân và Trọng Hiếu gửi lời chúc đơn thuần thì Thái Trinh còn hát tặng độc giả một đoạn trong “Ngày xuân long phụng sum vầy”.

Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Hoàng Oanh – Jack: 2 cặp vợ chồng mới của showbiz Việt đón Tết ra sao?

07:00 26/01/2020

Đây là cái Tết đầu tiên của 2 cặp đôi này sau khi trở thành vợ chồng.

Việt Hương, Bằng Kiều và loạt sao Việt đón Tết xa quê thế nào?

11:27 26/01/2020

Dù đang ở trời Tây nhưng các nghệ sĩ Việt vẫn luôn nhớ về Tết cổ truyền của dân tộc.

Khả Ngân: ‘Nếu làm nghệ thuật mà chỉ muốn nghe khen thì nên ở nhà buôn bán’

16:35 25/01/2020

Nữ diễn viên cho rằng, nghệ sĩ là nghề làm dâu cả tỷ họ nên khen – chê là chuyện bình thường.

Khánh Vân, Thúy Ngân và dàn mỹ nhân độc thân phản ứng ra sao với câu hỏi ‘Bao giờ lấy chồng?’

15:36 25/01/2020

Đây là câu hỏi quen thuộc dịp Tết và khiến không ít cô gái đau đầu, vậy còn các mỹ nhân độc thân của showbiz Việt sẽ phản ứng ra sao?

Mùng Một Tết: Tăng Thanh Hà - Đông Nhi tình tứ bên chồng, sao Việt quây quần bên gia đình

14:29 25/01/2020

Các sao Việt khoe những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày đầu tiên của năm Canh Tý.

Hậu ly hôn, Ngọc Lan vui vẻ đón Tết bên con trai

17:02 25/01/2020

Nữ diễn viên đưa bé Louis đi du lịch đầu năm nhưng vẫn cẩn thận bảo vệ sức khỏe cho con.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng