Sao chổi xanh kì lạ xuất hiện vào cuối tuần này

(VTC News) - Một ngôi sao Chổi tên là 45P/Honda-Mrkos-Pajdusakova sẽ quay trở lại hệ thống năng lượng Mặt trời sau hơn 5 năm và sẽ quan sát được qua kính thiên văn.

Sao chổi 45P / Honda-Mrkos-Pajdusakova (được đặt tên sau khi ba nhà thiên văn học đã phát hiện ra nó vào năm 1948) quay trở lại hệ thống năng lượng mặt trời sau hơn 5 năm. Vào ngày thứ bảy, 45P sẽ cách Trái đất 7,4 triệu dặm, được đo bằng thước đo thiên thể.

Sao choi xanh ki la xuat hien vao cuoi tuan nay hinh anh 1

 

Bằng cách sử dụng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm, người ta có thể quan sát được hình ảnh của sao Chổi vào giữa đêm thứ Năm và bình minh sáng thứ Sáu. 

Sao choi xanh ki la xuat hien vao cuoi tuan nay hinh anh 2

Sao chổi 45P sẽ trông giống như quả bóng xanh với cái đuôi hình quạt

Sao chổi 45P sẽ trông giống như quả bóng màu xanh lá cây mờ với cái đuôi hình quạt. màu sắc đặc biệt của nó là do sự bốc hơi của 2 nguyên tử carbon, một loại khí phát sáng màu xanh lá cây khi ở gần chân không trong không gian.

Sao choi xanh ki la xuat hien vao cuoi tuan nay hinh anh 3

Sao Chổi 45P sẽ cách Trái đất 7,4 triệu dặm

Trung tâm thiên văn vật lý báo cáo rằng sự xuất hiện của sao Chổi 45P / Honda-Mrkos-Pajdusakova sắp tới được xem là ngôi sao thứ tám gần nhất từ khi công nghệ theo dõi hiện đại xuất hiện vào khoảng năm 1950.

>>> Đọc thêm: Đêm Giao thừa 2017: Sao chổi tạo pháo hoa rực rỡ trên bầu trời

Minh Hải (Theo Seeker)
Bình luận