Sáng nay, hơn một triệu học sinh TP.HCM tựu trường
  • Zalo

Sáng nay, hơn một triệu học sinh TP.HCM tựu trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 01/09/2020 09:43:42 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay (1/9), hơn 1 triệu học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên tại TP.HCM tựu trường năm học mới 2020-2021.

Khoảng 7h30, tại trường Tiểu học Duy Tân (Quận Tân Phú) khá đông phụ huynh lớp 1 đã đưa con đến trường. Trong ngày đầu tiên đến lớp, nhiều em còn bỡ ngỡ, được phụ huynh dắt tay vào tận lớp học. Một số em tỏ vẻ buồn ngủ, mệt mỏi vì chưa quen việc dậy sớm. 

Năm nay, ngày tựu trường muộn hơn khoảng 2 tuần so với mọi năm, vì vậy một số phụ huynh tỏ ra lo lắng vì sợ con không có thời gian làm quen trường, lớp.

Năm học này, học sinh lớp 1 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, các trường tiểu học sẽ chọn một trong 5 bộ sách giáo khoa mới đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để dạy.

Theo công bố của Sở GD&ĐT TP.HCM, 80% trường Tiểu học ở TP.HCM chọn bộ Chân trời sáng tạo của NXB Giáo dục Việt Nam.

Sáng nay, hơn một triệu học sinh TP.HCM tựu trường  - 1

Học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Duy Tân (quận Tân Phú) trong buổi tựu trường sáng nay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho ngày tựu trường trong mùa dịch, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh không chỉ đối với dịch COVID-19, mà còn nhiều dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng.

“Toàn bộ nhà trường phải làm trước công việc dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi, phun khử khuẩn đảm bảo môi trường phòng học sạch cho học sinh. Tiếp tục thực hiện đội ngũ nhân viên y tế trường học, các giáo viên chủ nhiệm, các lực lượng đoàn thể khác trong trường học rà soát những thiết bị có sẵn như máy đo thân nhiệt, dụng cụ vệ sinh khuẩn tay…", ông Sơn nói.

Theo kế hoạch, học sinh các bậc Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, khai giảng ngày 5/9. Riêng đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9.

Minh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sáng nay, hơn một triệu học sinh TP.HCM tựu trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp