Sản phụ và thai nhi chết uẩn khúc: Bí ẩn mảnh xương dài trong tử cung

(VTC News) - Không đồng tình với kết luận mảnh xương trong tử cung là của thai nhi, chồng sản phụ Vì Thị Trà đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đề nghị xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Liên quan đến vụ việc sản phụ và thai nhi chết uẩn khúc, 3 bệnh viện vẫn bảo “làm hết trách nhiệm”, mới đây Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiến hành họp và đưa ra kết luận chính thức: Mảnh xương trong tử cung của sản phụ Vì Thị Trà (SN 1982, trú thôn Thượng Thiên, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là của thai nhi và không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ này. Nguyên nhân khiến sản phụ Trà tử vong là do rối loạn đông máu, suy đa tạng.

San phu va thai nhi chet uan khuc: Bi an manh xuong dai trong tu cung hinh anh 1

Chồng sản phụ Vì Thị Trà mong muốn làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ.

Tuy nhiên, trước kết luận của Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, phía gia đình sản phụ Trà khẳng định thai lưu được lấy ra khỏi cơ thể mẹ là hoàn toàn nguyên vẹn nên không thể kết luận mảnh xương của thai nhi nằm trong tử cung thai phụ được.

Với nguyện vọng làm rõ mảnh xương trong tử cung và nguyên nhân dẫn đến cái chết uẩn khúc của vợ mình. Anh Nguyễn Đức Long (chồng sản phụ Vì Thị Trà) đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, anh Long  cho biết, hiện anh đã gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ, các cơ quan báo chí để yêu cầu xử lý trách nhiệm của những người liên quan mà đứng đầu là đội ngũ bác sĩ, y tá ở Bệnh viện đa khoa Đức Thọ.

“Hiện nay gia đình tôi vô cùng bức xúc với thái độ và trách nhiệm, cách làm thiếu chuyên nghiệp, thờ ơ với bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ, không chịu xử lý cho vợ tôi và cũng không cho chuyển viện tuyến trên mà bắt vợ tôi nằm chờ đến khi gần chết mới cho chuyển viện”, anh Long nêu trong đơn tố cáo.

Trong đơn tố cáo, chồng sản phụ Vì Thị Trà đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Công an huyện Đức Thọ và các cơ quan báo chí vào cuộc xử lý nghiêm minh đội ngũ y, bác sĩ thiếu chuyên nghiệp, không có lương tâm của một người thầy thuốc, coi rẻ tính mạng con người, gây thiệt hại mất mát vô cùng lớn lao đối với gia đình anh.

San phu va thai nhi chet uan khuc: Bi an manh xuong dai trong tu cung hinh anh 2

 

San phu va thai nhi chet uan khuc: Bi an manh xuong dai trong tu cung hinh anh 3

 Đơn tố cáo của anh Nguyễn Đức Long gửi cơ quan chức năng.

Được biết liên quan đến vụ việc trên, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh báo cáo vụ sản phụ Vì Thị Trà tử xong với mảnh xương dài trong tử cung về Bộ trước ngày 13/10.

Bộ Y tế cũng yêu cầu khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc, xử trí ban đầu của Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo; Quá trình tiếp nhận, chăm sóc, xử trí tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đối với trường hợp của sản phụ Vì Thị Trà.

Như VTC News đưa tin, trước đó, sáng 4/10, vợ anh Long là chị Vì Thị Trà (sinh năm 1982, có thai tháng thứ 8) thấy mệt, tức ngực, khó thở nên được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn,Hà Tĩnh). Tại đây, sản phụ Trà được khám, siêu âm, kê đơn uống viên sắt và về nhà.

Đến 17h30 chiều cùng ngày, sản phụ Vì Thị Trà vẫn mệt mỏi nhiều, gia đình đưa sản phụ đến khám lại tại bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau khi siêu âm xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ Trà được chuyển đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tại bệnh viện Đa khoa Đức Thọ, bác sĩ cũng kết luận là thai nhi bị lưu và cho sản phụ Trà nhập viện để theo dõi. Đến 9h30 ngày 5/10, sản phụ Trà được khám lại và truyền oxytocin để kích thích mở tử cung. Khoảng 13h30 chiều cùng ngày, thai lưu được lấy ra.

Đến 15h chiều 5/10, sản phụ Vì Thị Trà được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy, qua phòng cấp cứu rồi đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết.

Khoảng 20h ngày 5/10, ca mổ hoàn thành, sản phụ Trà được đưa về Khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến 21h30 tối cùng ngày, sản phụ Vì Thị Trà đã tử vong với một mảnh xương trong tử cung.

Video: Đi chữa thận bị bệnh viện cắt hết tay chân

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.