Sản phụ tử vong bất thường sau mổ đẻ: Xác định nguyên nhân ban đầu

(VTC News) - Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về vụ việc sản phụ 29 tuổi tử vong sau khi trải qua ca mổ đẻ tại bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Liên quan đến vụ việc người nhà tố bệnh viện làm sản phụ tử vong xảy ra ở Kon Tum, sáng 11/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đã báo cáo lên UBND tỉnh này về trường hợp sản phụ Đặng Thị Luận (29 tuổi, trú thôn 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tử vong sau phẫu thuật mổ bắt thai tại bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Theo báo cáo, Sở y tế tỉnh Kon Tum nhận định ban đầu đây là sự cố y khoa không mong muốn, nguyên nhân có khả năng lớn là do "sốc phản vệ do thuốc gây tê".

San phu tu vong bat thuong sau mo de: Xac dinh nguyen nhan ban dau hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hồi nơi xảy ra sự việc- Ảnh: Thanh Hải

Cùng ngày, ông Đào Duy Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, hiện đơn vị đã đến thăm hỏi gia đình chị Luận và chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực chăm sóc cho bé sơ sinh con của chị Luận. Đồng thời hỗ trợ kinh phí cho gia đình trong lúc bệnh nhi nằm viện.

“Chúng tôi đã làm báo cáo gởi UBND tỉnh Kon Tum để tiến hành thành lập Hội đồng chuyên môn độc lập đánh giá toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra chúng tôi cũng phối hợp cơ quan chức của huyện để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất”, ông Khánh cho hay.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin , người nhà đưa chị Luận vào bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi để sinh con. Đến 14h ngày 9/8, chị Luận được đưa vào phòng mổ, hơn 1 giờ sau gia đình nhận được thông báo từ bác sỹ rằng thai nhi đã chào đời nhưng tình hình của chị Luận nguy kịch, yêu cầu chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tại đây, bác sĩ Đào Khắc Tuấn - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, thông báo sản phụ Luận không còn mạch, hôn mê, nguy cơ tử vong rất cao và tiến hành lọc máu, lọc thận và nối tĩnh mạch. Không lâu sau đó, chị Luận tử vong. 

Video: Cần Thơ: Chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng lại mổ buồng trứng 

Thanh Hải
Bình luận