Sản phụ chết bất thường sau ca mổ sinh: Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh giải trình

Sức khỏeThứ Năm, 02/05/2019 19:16:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã vừa có báo cáo nhanh gửi sở y tế, giải trình về việc sản phụ chết bất thường sau ca mổ sinh tại bệnh viện này.

Ngày 2/5/2019, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về trường hợp sản phụ chết bất thường sau ca mổ sinh tại bệnh viện này.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, tất cả quy trình tiếp nhận, điều trị cho sản phụ chu đáo, kịp thời, đúng quy trình nhưng sản phụ không qua khỏi là do bệnh quá nặng.

59430713_2343701979028043_2563321209072648192_n

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nơi sản phụ chết sau ca mổ. 

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: “Đây là một trong 5 ca tai biến sản khoa rất nặng, bất khả kháng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong cao và không lường trước được”.

Trước đó, sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào ngày 30/4, khi chị H. (trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo dõi. Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, môi hồng, thể trạng bình thường.

Sau đó, sản phụ đau vật vã, nổi vân tím toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dịch hỗ trợ sinh. Hai tiếng sau, sản phụ bất tỉnh, được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Sau ca mổ, bé trai chào đời nặng hơn 3kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Tuy nhiên, sản phụ có biểu hiện hôn mê, mất máu nhiều. Để cứu chữa, các bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cấp cứu. Đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã thiệt mạng.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đang kiểm tra lại quy trình và sẽ sớm thông tin về nguyên nhân sự việc.

Ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở đã nhận được báo cáo nhanh của phía Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên khoa mới có phương án xử lý.

Về bé trai, con của sản phụ H., ông Châu cho biết, hiện bé đã được gia đình và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm thủ tục đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để theo dõi, chăm sóc.

PHAN ẤN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn