Sản phẩm nhà bếp chứa chất nguy cơ ung thư

(VTC News)- Cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) vừa phát hiện DEHP trong một số sản phẩm nhà bếp như hộp nhựa đựng thức ăn, nhựa bọc thực phẩm.

DEHP - chất tạo đục có nguy cơ gây ung thư không chỉ được tìm thấy trong đồ uống, mà hóa chất này vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan ( Trung Quốc) phát hiện trong một số sản phẩm nhà bếp.

Theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Đài Loan cho biết, 7 nhãn hiệu nhựa bọc thực phẩm đã bị phát hiện có chứa DEHP ở nhiệt độ phòng. Mặc dù, lượng DEHP không vượt quá tiêu chuẩn an toàn theo quy định của cơ quan chức năng nhưng hàm lượng DEHP lại sinh ra cao hơn khi được dùng để bọc đồ ăn có dầu mỡ.

Trong khi đó, một số hộp nhựa cũng đã bị phát hiện có chứa DEHP trong điều kiện bình thường. Cơ quan chức năng Đài Loan đang khuyến cáo người dân không sử dụng hộp nhựa đựng thực phầm khi để trong lò vi sóng hay dùng giấy nhựa để bọc thực phẩm, đồ ăn.

Vụ việc bê bối DEHP đã làm rung chuyển đảo Đài Loan trong hơn nửa tháng qua, kể từ khi hóa chất này được tìm thấy trong một số loại đồ uống. Cho đến nay, những người quản lý của Công ty Dục Thân tại Đài Loan đã nhận được bản án nặng và nộp phạt.

Ngày 13/6, Lại Tuấn Kiệt – Giám đốc Công ty Dục Thân bị cáo buộc tội giả mạo và vi phạm quy định về thực phẩm của Đài Loan. Mức án tù mà công tố viên đưa ra đối với Lại Tuấn Kiệt là 25 năm và mức tiền phạt 10 triệu Đài Tệ.

 

Công tố viên cũng đề nghị mức án 20 năm tù giam và mức phạt 7 triệu Đài tệ đối với vợ của Lại Tuấn Kiệt là Giản Linh Viên và em vợ là Giản Quân Hằng. Do những đối tượng này bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc vừa qua

Còn, người chuyên cung ứng chất DEHP và DOP cho Lại Tuấn Kiệt là Phạm Thục Lan, cũng bị đề nghị mức án 15 năm tù và nộp phạt 5 triệu Đài tệ.

Dưới đây là video Clip (có tiếng Việt) một số sản phẩm nhà bếp bị tìm thấy có chứa DEHP ở Đài Loan (Trung Quốc)

 

Biên dịch - Dựng hình Clip: Thành Công (Theo CCTV và THX)
Nguồn Video: CCTV News

» Cty nhập sản phẩm có DEHP phải khai báo trước 20/6
» TPHCM: Thêm 19 mẫu giải khát chứa DEHP nguy cơ ung thư
» Siro táo, kẹo xốp cũng có chất DEHP gây ung thư
» Thạch Taro chứa DEHP đã biến mất trên thị trường Hà Nội 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN