• Zalo

Sân golf Cửa Lò đón khách trong mùa dịch COVID-19, vì sao chưa bị xử phạt?

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 21/04/2020 22:45:45 +07:00
(VTC News) -

Sân golf Cửa Lò (Nghệ An) vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19, nhưng đến nay vẫn chưa bị xử phạt.

Theo khoản 4 điều 11 Nghị định 176, trường hợp nếu xử phạt thì xử phạt công ty sân golf từ 10 đến 20 triệu đồng, đối với cá nhân là từ 5 đến 10 triệu đồng. Do vậy, UBND phường Nghi Hương không thể xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Cửa Lò Golf Resort vì vượt thẩm quyền. Theo quy định, UBND cấp phường chỉ được phép xử phạt vi phạm hành chính từ 5 triệu đồng trở xuống”, Chủ tịch UBND phường Nghi Hương nói lý do tại sao công ty quản lý sân golf này hiện vẫn chưa bị xử phạt.

Sân golf Cửa Lò đón khách trong mùa dịch COVID-19, vì sao chưa bị xử phạt? - 1

Khách vào chơi tại Cửa Lò Golf Resort. (Ảnh: T.Q)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trước đó có văn bản yêu cầu UBND thị xã Cửa Lò, Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm của sân golf Cửa Lò, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/4.

Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo thị xã Cửa Lò xác minh, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm đối với Ban lãnh đạo sân golf Cửa Lò cũng như các tổ chức và cá nhân vi phạm.

Tuy nhiên, gần một tuần trôi qua, đến nay UBND thị xã Cửa Lò vẫn không lập biên bản vi phạm, không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ sân golf là Công ty Cửa Lò Golf Resort. Ngoài ra, các golfer vi phạm cũng đã “cao chạy xa bay”, không bị xử lý.

Việc này khiến nhiều người dân bức xúc, bởi trước đó, do vi phạm Chỉ thị 16 về cách ly xã hội, hàng trăm tổ chức, cá nhân ở Nghệ An bị xử phạt. 

Chiều 21/4, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: “Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm và thực hiện đúng theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh”.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin