• Zalo

Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng, sân golf Cửa Lò vẫn cho khách vào chơi

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 17/04/2020 12:52:09 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng và công văn của tỉnh Nghệ An về yêu cầu tiếp tục phòng chống dịch, sân golf Cửa Lò vẫn mở cửa đón khách.

Mặc dù Thủ tướng ra Chỉ thị 16 yêu cầu các tỉnh, thành trong cả nước nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó cấm các hoạt động thể thao, tụ tập đông người..., nhưng sân golf Cửa Lò (Nghệ An) vẫn không tạm dừng hoạt động.

Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng, sân golf Cửa Lò vẫn cho khách vào chơi - 1

Khách vào chơi tại Cửa Lò Golf Resort (Nghệ An).

Được biết, khoảng 16h ngày 16/4, Cửa Lò Golf Resort (Nghệ An) vẫn mở cửa cho khách vào chơi. Ngay sau đó, thông tin được báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cử lực lượng chức năng đến kiểm tra thì phát hiện có khoảng 7-8 người đang chơi golf trong sân.

Ngày 17/4, trả lời VTC News, ông Doãn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: "Chiều qua (16/4) có một số người vào đánh golf, chúng tôi đến kiểm tra phát hiện có khoảng 7-8 người. Ngay sau đó, chúng tôi yêu cầu họ chấn chỉnh, đóng cửa. Họ cam kết không tái phạm, hôm nay họ đã thực hiện nghiêm".

Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng, sân golf Cửa Lò vẫn cho khách vào chơi - 2

Lực lượng chức năng thị xã Cửa Lò kiểm tra phát hiện có 7-8 người đến chơi golf. (Ảnh: Tổ quốc)

Chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó, có sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 16 và đưa ra các quyết sách mới.

Thủ tướng chỉ đạo các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ (trong đó có tỉnh Nghệ An) kết hợp thực hiện tốt Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 đến ngày 22/4. Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 22/4 tùy vào tình hình dịch bệnh.

Tối 15/4, UBND tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc số 2278 về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các văn bản của UBND tỉnh đã ban hành về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.

Video: Hạ Lôi là ổ dịch COVID-19 phức tạp nhất nước hiện nay

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !