Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Samsung yêu cầu Apple “giao nộp”… iPhone 5

(VTC News) – Trong một diễn biến thú vị, nhóm luật sư của Samsung đã yêu cầu Apple giao phiên bản tiếp theo của iPhone và iPad để chắc chắn rằng các thiết bị tương lai của Samsung sẽ không bị “xâm phạm” như vụ kiện gần đây.

Apple cáo buộc Samsung “nhái” thiết kế của iPhone và iPad trong khi Samsung một mực khẳng dịnh rằng, Apple đã vi phạm bản quyền của Samsung về công nghệ tiết kiệm điện năng kết nối 3G và phương thức chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối.

iPad thế hệ tiếp theo của Apple là một trong những thứ mà Samsung... đòi hỏi 

Đơn vừa được Samsung nộp vào thứ 6 tại tòa án San Jose – thủ phủ của California (Hoa Kỳ), đây là yêu cầu cung cấp phiên bản thương mại cuối cùng của iPhone và iPad, điều này có nghĩa là sản phẩm mà Samsung muốn Apple cung cấp là iPhone 4S, iPhone 5, iPad 3 hoặc tương tự iPad thế hệ thứ 3.

Hiện chưa rõ là vụ kiện cáo hy hữu giữa hai đại gia trong làng công nghệ này sẽ đi đến đâu 

Thông tin này được đưa ra 1 tuần sau khi Apple đã nộp đơn đề nghị được xem các mẫu sản phẩm thương mại, mặc dù chưa được phát hành của Samsung. Trong đó, có Galaxy Tab 10.1 và các thế hệ máy tính bảng 8.9 inches, điện thoại Galaxy S II, Droid Charge, các sản phẩm 4G. Ý tưởng đó của Apple là để họ đánh giá xem các thiết bị này có vi phạm sở hữu trí tuệ của Apple mà ban đầu “quả táo” đã cáo buộc Samsung nhái các sản phẩm của họ với các sản phẩm như Samsung Nexus, Captive trong hồ sơ ban đầu gửi lên tòa án hay không.

Vụ kiện hi hữu đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới công nghệ. Trước đó, hai hãng Samsung và Apple có lịch sử là đối tác kinh doanh gần gũi với nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã không được bền vững

Samsung đang yêu cầu tòa án đưa ra lệnh buộc Apple cung cấp các mẫu vào ngày 17/06/2011 và chúng ta hay chờ xem liệu điều này có được thực hiện hay không.

Thành Lương (theo Cnet)

» Apple cùng lúc bị kiện bởi 4 "đại gia" công nghệ
» Apple trả lời Nghị sĩ Mỹ về “gián điệp iPhone”

» Apple lên tiếng về vụ ẩu đả tại Bắc Kinh

» Nhân viên Apple Store đánh chảy máu khách hàng

» Apple, Google bị kiện vì ngược đãi nhân viên


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN