Samsung Vina thu hồi Galaxy Note 7 và hoàn tiền cho khách

Kinh tếThứ Tư, 12/10/2016 07:55:00 +07:00

Khách hàng mua Samsung Galaxy Note 7 chính hãng tại Việt Nam không những được trả lại tiền mà còn được tặng phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng.

Viễn Thông A là nhà bán lẻ đầu tiên thông báo, các khách hàng tham gia chương trình đặt trước và sở hữu Samsung Galaxy Note 7 tại Viễn Thông A có thể trực tiếp mang sản phẩm Galaxy Note 7 đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để được hoàn tiền 100%.

Samsung Galaxy Note 7 trong lần ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 8 - Ảnh: H.Đ 

Trả lời PV, ông Ngô Quốc Bảo - Giám đốc phát triển kinh doanh hệ thống FPT Shop xác nhận Samsung sẽ hoàn lại tiền cho toàn bộ khách mua Note 7 tại các TTBH của hãng này, trong đó khách mang đến trả từ 18/10 đến 18/11 sẽ được nhận lại toàn bộ tiền theo giá bán lẻ và phiếu mua hàng để khách mua hàng tại Samsung.

Ngay sau đó, Samsung Vina gửi thông báo chính thức cho biết sẽ thu hồi và hoàn tiền lại cho tất cả khách hàng mua máy tại Việt Nam.

Cụ thể, thông báo viết: Samsung Việt Nam quyết định dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi và hoàn tiền đối với sản phẩm này tại Việt Nam. Samsung cũng khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng Galaxy Note7.

Theo đó, từ ngày 12/10/2016, Samsung dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7, và từ ngày 18/10/2016, Samsung triển khai chương trình thu hồi và hoàn tiền toàn bộ sản phẩm này với thông tin chi tiết như sau: Chủ sở hữu Galaxy Note 7 sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm với số tiền mặt 18.990.000 đồng, áp dụng từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016. Chương trình chỉ áp dụng với chủ sở hữu Galaxy Note 7 hợp lệ tại Việt Nam (bao gồm  những đối tượng đã tham gia hay chưa tham gia chương trình đổi trả Galaxy Note7 trước đây) và sản phẩm Galaxy Note 7 là sản phẩm chính hãng, được phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động.

Thông báo của Samsung cho biết, người dùng sẽ nhận được một phiếu mua hàng trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm Samsung tại các cửa hàng trải nghiệm của Samsung trên toàn quốc.

Ngay từ ngày 12/10/2016, người dùng có thể đến các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để mượn tạm một smartphone Samsung sử dụng trong thời gian tắt máy.

Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 (6) trong khuôn khổ chương trình đổi máy trước đây, các chính sách vẫn được Samsung áp dụng như đã thông báo.

Samsung Galaxy Note 7 được Samsung giới thiệu lần đầu ở New York, Mỹ từ hôm 3/8 (giờ Việt Nam), sau đó chính thức giới thiệu tại Việt Nam hôm 10/8. Chiếc smartphone này sau đó được bán trong nước hôm 19/8, cùng thời điểm với khoảng 10 nước khác trên thế giới – điều này chưa có tiền lệ trước đây do Việt Nam thường sẽ phải bán máy sau một vài thị trường trọng điểm. Note 7 được nhiều nhà bán lẻ cho biết là smartphone Samsung được đặt mua nhiều nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên không lâu sau khi ra mắt, chiếc máy cao cấp mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc bị phát hiện có khả năng gây nổ khi đang sạc, khiến hãng phải đổi máy mới cho khách hàng. Đến thời điểm này, Samsung toàn cầu cho biết ngưng sản xuất Note 7 và sẽ thực hiện việc thu hồi máy với chính sách khác nhau tùy theo từng thị trường.

(Nguồn: ictnews.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn