Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng ở Trung Quốc

(VTC News) - Samsung Electronics đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc cuối tháng trước do không thể tiếp tục cạnh tranh

Thông tin trên được tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư (2/10).

Việc đóng cửa nhà máy cuối cùng ở thành phố Huệ Châu (tỉnh Quảng Đông) diễn ra sau khi Samsung cắt giảm sản xuất tại đây hồi tháng 6 và đình chỉ một nhà máy khác vào cuối năm ngoái. Nhà máy này lần đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 12/1992.

Samsung dong cua nha may san xuat dien thoai thong minh cuoi cung o Trung Quoc hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: Alex Tai/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

Tin tức Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc được đưa ra sau một động thái tương tự của Sony. Apple, trong khi đó, hiện vẫn duy trì sản xuất tại nền kinh tế thứ 2 thế giới.

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, tiêu thụ khoảng 290 triệu chiếc mỗi năm. Họ từng chiếm 15% thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc, nhưng thị phần đã giảm xuống còn 1%, do phải cạnh tranh trước khốc liệt với các đối thủ trong nước như Huawei Technologies và Xiaomi.

Khi chi phí lao động ở Trung Quốc tăng lên, Samsung bắt đầu chuyển sản xuất sang các nước khác bắt đầu từ cuối những năm 2000. Đông Nam Á đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu cho Samsung.  

Dù đóng toàn bộ các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Samsung vẫn sẽ bán điện thoại tại thị trường này.

Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc?

Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc?

Từ tháng 2/2019, nhiều công nhân và cư dân tại Huệ Châu, Trung Quốc đã lan truyền tin đồn Samsung sẽ đóng cửa phần lớn cơ sở sản xuất thời gian tới.
Trung Quốc ngấm ngầm dỡ bỏ 120 biển quảng cáo của Samsung, Hyundai, Kia trong đêm

Trung Quốc ngấm ngầm dỡ bỏ 120 biển quảng cáo của Samsung, Hyundai, Kia trong đêm

Chính quyền Bắc Kinh đột ngột dỡ bỏ toàn bộ biển quảng cáo của Samsung Electronics, Hyundai Motor và Kia Motors treo dọc Đại lộ Changan.

 (Nguồn: Nikkei, Techcrunch)

Phương Anh
Chủ đề:

Samsung

,

Trung Quốc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU