Sacombank thu giữ loạt tài sản khủng của vợ chồng Phạm Công Danh

Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank) vừa thông báo thu giữ hàng loạt tài sản trị giá khủng mà vợ chồng ông Phạm Công Danh đã đem thế chấp.

Mới đây, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank đã thông báo thu hồi loạt tài sản vợ chồng ông Phạm Công Danh đã dùng để thế chấp. Đây là các tài sản tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tại TP. HCM, Sacombank thông báo thu giữ toàn bộ bất động sản tại địa chỉ số 2 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú được ông Phạm Công Danh cùng vợ là bà Quách Kim Chi đảm bảo cho một khoản vay 400 tỷ và một khoản vay 192 tỷ đồng nhưng đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ.

Một số bất động sản khác tại đường Lý Thường Kiệt, Phường 15, quận 11 được vợ chồng ông Phạm Công Danh thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam để đảm bảo cho khoản nợ gốc 50 tỷ đồng và lãi phát sinh cũng bị thu giữ.

Sacombank thu giu loat tai san khung cua vo chong Pham Cong Danh hinh anh 1

Sacombank quyết liệt xử lý nợ xấu dưới thời ông Dương Công Minh  

Cùng đó là thu hồi bất động sản tại số 88 đường số 3, cư xá Lữ Gia, Phường 15, quận 11, TP. HCM do vợ chồng ông Phạm Công Danh đã thế chấp để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phước Đại cho khoản vay 16 tỷ đồng.

Tại Đà Nẵng, Sacombank thu giữ 4 bất động sản tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Đây là các tài sản đã được vợ chồng ông Phạm Công Danh thế chấp cho khoản vay 37 tỷ đồng của công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phú Nguyễn tuy nhiên bên vay đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ.  

Gần đây Sacombank rốt ráo thu hồi các tài sản đảm bảo để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trước đó, ngân hàng này thông báo đã thanh lý xong 3 lô đất liên quan đến nhóm ông Trầm Bê đem về cho Sacombank 9.165 tỷ đồng.

Chia sẻ với báo giới, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank cho biết: “Chúng tôi đã “gồng mình lên” để tìm và áp dụng nhiều giải pháp khác nhau nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, tài sản tồn đọng. Phải nói là Sacombank chạy đua với thời gian để xử lý nợ”.

Video: Phạm Công Danh bị đề nghị mức án 20 năm tù

Tính đến cuối năm 2017, Sacombank xử lý được hơn 19.000 tỷ đồng (bao gồm: thanh lý tài sản nhận cấn trừ nợ gần 2.800 tỷ đồng; bán nợ theo giá thị trường 2.600 tỷ đồng; tự xử lý, thu hồi nợ xấu và các khoản phải thu được hơn 14.200 tỷ đồng), trong đó, hơn 15.000 tỷ đồng là thuộc Đề án tái cơ cấu đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ở diễn biến khác, Sacombank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2017 vào sáng 20/4 tới đây. HĐQT Sacombank cũng đã có nghị quyết về việc bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, trong đó có 1 thành viên độc lập. 

Năm 2017, Sacombank đạt lợi nhuận sau thuế 1.173 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2016 (88,6 tỷ đồng). Tổng tài sản tới cuối năm ở mức 368.680 tỷ đồng, vốn chủ sỡ hữu 23.228 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.167 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Vietlott nổ tưng bừng, người may mắn trúng Jackpot 2 hơn 40 tỷ đồng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.