Sách sai, NXB Trẻ ‘xấu hổ’ xin lỗi bạn đọc
  • Zalo

Sách sai, NXB Trẻ ‘xấu hổ’ xin lỗi bạn đọc

Giáo dục Thứ Tư, 27/03/2013 12:39:00 +07:00

(VTC News)- “Cuối cùng, trong sự xấu hổ của nghề nghiệp, NXB Trẻ chân thành xin lỗi bạn đọc và mong bạn đọc lượng thứ”, Lãnh đạo NXB Trẻ chia sẻ.

(VTC News)- “Cuối cùng, trong sự xấu hổ của nghề nghiệp, NXB Trẻ chân thành xin lỗi bạn đọc và mong bạn đọc lượng thứ”, Lãnh đạo NXB Trẻ chia sẻ.
Gần đây, bạn đọc đã phát hiện bộ sách Kiến văn Tiểu lục (2 tập) của Lê Quý Đôn được NXB Trẻ liên kết với NXB Hồng Bàng phát hành có nhiều lỗi sai nghiêm trọng.

Lỗi sai trong bộ Kiến văn tiểu lục là trong khi sách đề tác giả Lê Quý Đôn thì lại in hình minh họa là danh nhân Nguyễn Trãi. Lỗi sai thứ hai nằm ngay ở trang bìa một, khi tên dịch giả bộ sách là Phạm Trọng Điềm lại in thành Nguyễn Trọng Điềm.
Tác giả Lê Quý Đôn lại in hình minh họa là Nguyễn Trãi

Sau khi nhận được thông tin phản ánh này, ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ cho biết: “Cuốn sách Kiến Văn Tiểu Lục – Lê Quý Đôn (NXB Trẻ và NXB Hồng Bàng ấn hành) nộp lưu chiểu ngày 22/2/2013, sau khi nộp lưu chiểu, NXB Trẻ đã phát hiện lỗi sai ở ảnh bìa cánh quyển sách. Chúng tôi đã thu hồi gần như toàn bộ sách để chỉnh sửa”

Tuy nhiên, theo lãnh đạo NXB Trẻ thì sự việc thật đáng tiếc, có một số ít ấn phẩm đã lọt ra thị trường (khoảng 40 cuốn). Sau khi chỉnh sửa, NXB Trẻ xin nộp lưu chiểu lại và tiếp tục phát hành.

“Đến hôm 22/3/2013, bạn đọc phát hiện sai tên dịch giả trên bìa sách của bộ Kiến văn tiểu lục. Lỗi sai này cực kỳ nghiêm trọng đối với chúng tôi, chúng tôi thật lấy làm xấu hổ về điều này”. Ông Nhựt xin lỗi bằng thái độ rất thành khẩn.
Thư xin lỗi của NXB Trẻ về cuốn sách sai hình ảnh minh họa 

Vị giám đốc này cũng không quên nhấn mạnh: “Ban Giám đốc NXB Trẻ và toàn thể nhân viên cúi đầu nhận lỗi và xin lỗi bạn đọc. Ngay lập tức, chúng tôi sẽ thu hồi và chỉnh sửa những ấn phẩm có sai sót này”

 

Cuối cùng, trong sự xấu hổ của nghề nghiệp, NXB Trẻ chân thành xin lỗi bạn đọc và mong bạn đọc lượng thứ

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ
 
Được biết, NXB Trẻ sẽ thu hồi, chỉnh sửa những ấn phẩm có sai sót này. Đơn vị này sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ sửa chữa, phát hành của Bộ sách này.


“Chúng tôi xin hứa sẽ đem ra thị trường Bộ Kiến văn Tiểu lục sửa chữa ở mức hoàn chỉnh nhất”. Lãnh đạo NXB Trẻ khẳng định.

Đối với những bạn đọc đã mua phải sách in sai, NXB Trẻ sẽ hoàn lại tiền hoặc trực tiếp chuyển sách mới đã sửa đến tay bạn đọc.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ thể hiện sự cầu thị: “Cuối cùng, trong sự xấu hổ của nghề nghiệp, NXB Trẻ chân thành xin lỗi bạn đọc và mong bạn đọc lượng thứ”.

Đây cũng là lần đầu tiên, một NXB dám "cúi đầu" và "xấu hổ" để xin lỗi độc giả sau những sai sót về kiến thức và hình ảnh của những cuốn sách do đơn vị mình phát hành.

Trước đó, rất nhiều lỗi sai nghiêm trọng trong các cuốn sách của các NXB được phát hiện nhưng bạn đọc đều chỉ nhận được những lời xin lỗi qua loa cho xong chuyện mà không thể hiện được thái độ cầu thị sửa lỗi.

Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sách sai, NXB Trẻ ‘xấu hổ’ xin lỗi bạn đọc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin