Sách giáo khoa Công nghệ giáo dục bị loại khỏi vòng thẩm định, GS Hồ Ngọc Đại nói gì?

(VTC News) - GS Hồ Ngọc Đại và nhóm biên soạn bộ sách cho rằng đánh giá của Hội đồng chưa thuyết phục, tiêu chí đánh giá còn cứng nhắc.

Ngày 12/9, trả lời các cơ quan báo chí, GS Hồ Ngọc Đại nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình sau khi bộ sách giáo khoa lớp 1 - Công nghệ giáo dục do ông làm chủ biên vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia chấm "không đạt" ngay từ vòng thẩm định.

"Sách giáo khoa công nghệ giáo dục được thực nghiệm, biên soạn mấy chục năm, có tư tưởng chỉ đạo, có nguyên tắc, phương pháp nên tôi không quan tâm việc sách bị loại. Tuy nhiên, tôi cùng nhóm biên soạn bộ sách thấy rằng đánh giá của hội đồng thẩm định là chưa thuyết phục" - ông Đại nói.

Vị giáo sư không bất ngờ về việc bộ sách bị loại, ông biết điều này sẽ xảy ra bởi không có thứ gì là hoàn hảo.

Sach giao khoa Cong nghe giao duc bi loai khoi vong tham dinh, GS Ho Ngoc Dai noi gi? hinh anh 1

  GS Hồ Ngọc Đại.

"Tôi khẳng định bộ sách Công nghệ giáo dục là sách tốt. Với bộ sách này, tôi lấy lợi ích của trẻ con làm cơ bản, biên soạn với mục đích để trẻ tiếp thu được và có ích với ngành giáo dục.

Tôi sẽ không sửa bộ sách để nộp lại. Nếu nói điều chỉnh có nghĩa là tôi không cẩn thận, không tính toán. Tôi không điều chỉnh gì hết vì đó là công trình tôi nghiên cứu cả một đời. Tôi phải làm thực nghiệm mấy chục năm rồi và nghiên cứu mới điều chỉnh" - GS Đại cho hay.

Được biết, bộ sách Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục được triển khai dạy học trong nhiều nhà trường suốt 40 năm qua với khoảng 900.000 học sinh theo học.

Việc sách giáo khoa lớp 1 - Công nghệ giáo dục, trong đó có Tiếng Việt không vượt qua vòng thẩm định để đưa vào dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông sắp tới từ năm 2020-2021 có thể dẫn đến một số khó khăn trong việc dạy và học cho các trường đang áp dụng. 

Hiệu trưởng tại Hà Nam: ‘Sách Công nghệ Giáo dục quá tuyệt vời, không có nhược điểm’

Hiệu trưởng tại Hà Nam: ‘Sách Công nghệ Giáo dục quá tuyệt vời, không có nhược điểm’

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Cung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam khi nói về GS Hồ Ngọc Đại và chương trình Công nghệ Giáo dục.
 
Sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại khỏi vòng thẩm định

Sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại khỏi vòng thẩm định

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại gồm các môn Tiếng Việt, Toán vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia loại từ vòng thẩm định.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU