Sạc iPhone qua đêm, căn phòng thiếu nữ bốc cháy

Căn phòng ngủ xinh xắn của nữ sinh 15 tuổi bị cháy tan hoang sau khi cục sạc iPhone của cô bốc lửa.

Caitlin Rae Durant, nữ sinh đến từ miền Bắc xứ Wales, đã may mắn chạy thoát khỏi đám cháy bắt nguồn từ việc sạc iPhone qua đêm. Tuy nhiên, toàn bộ vật dụng cá nhân của cô bị phá hủy hoàn toàn. Dự kiến thời gian sửa chữa căn phòng là khoảng 6 tháng.

Theo Daily Mail, sạc của Durant là sản phẩm chính hãng Apple. Tuy nhiên, cô bé này sạc điện thoại qua đêm và để máy trên giường. Sự cố xảy ra đã khiến chiếc điện thoại bị quá nhiệt và làm căn phòng bốc cháy.

Sac iPhone qua dem, can phong thieu nu boc chay hinh anh 1

Căn phòng ngủ trước và sau vụ cháy do iPhone. Ảnh: Dailymail.

Bà Gemma, mẹ của Durant, cho biết căn nhà của gia đình bị hư hại nặng và họ buộc phải ở nhà thuê trong 6 tháng tới. "Tất cả những thứ trên tầng, phòng ngủ khác của các con tôi và văn phòng đều bị phá hủy bởi nhiệt độ, khói và nước trong quá trình chữa cháy. Không cứu vớt được gì", bà Gemma nói.

Sở cứu hỏa cũng đã công bố những hình ảnh về căn phòng ngủ bị tàn phá của cô bé để cảnh báo các gia đình về thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm.

Sac iPhone qua dem, can phong thieu nu boc chay hinh anh 2

Chiếc iPhone và dây sạc được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Dailymail

Stuart Millington, Giám đốc về an toàn cháy nổ tại Sở Cảnh sát North Wales, cảnh báo người dân không nên sạc pin khi ngủ. Đặc biệt, tuyệt đối không được cắm sạc hoặc để dây sạc quá lâu trên ổ điện.

Ngoài ra, để giảm thiểu khả năng cháy nổ khi sạc điện thoại, người dùng nên mua bộ sạc từ những nguồn uy tín, luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi sạc pin, nên đặt máy trên mặt phẳng cứng thay vì để trên giường hay những nơi dễ cháy.

Thêm một lời khuyên từ sở cứu hỏa: lắp đặt thiết bị báo cháy để đề phòng những sự cố về hỏa hoạn có thể xảy ra.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU